Hải sản sấy thăng hoa, đặc điểm sản phẩm như thế nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Liệu rằng hải sản sấy thăng hoa có tốt hơn so với các phương pháp sấy khác như sấy lạnh hay sấy nóng, hãng Mactech cho rằng tốt hơn nhiều sấy nóng nhưng chưa chắc đã tốt hơn nhiều sấy lạnh. Điều này cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, chúng ta cùng tìm hiểu các phân tích dưới đây để hiểu rõ thêm vấn đề này.

Ưu điểm chung của sấy thăng hoa

Không đơn giản mà phương pháp sấy thăng hoa lại được ưa chuộng và được coi là cao cấp đến như vậy, chắc chắn phải có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, trong thực tế không phải sản phẩm nào và quy mô nào cũng dùng được dòng máy này và có sử dụng cũng không chắc đã hiệu quả. Hãng Mactech sẽ phân tích cụ thể vấn đề này trong từng sản phẩm, cả ưu điểm lẫn hiệu quả kinh tế để khách hàng tham khảo.

Nhìn chung, hải sản sấy thăng hoa hay bất kể các sản phẩm khác sấy thăng hoa như hoa quả, dược liệu, thực phẩm ….thì đặc điểm chung có được chính là hình dạng tự nhiên của sản phẩm không thay đổi nhiều so với lúc còn tươi, thậm chí giữ nguyên 100%. Các kết cấu xơ, xương, cơ, da, thớ thịt không hề bị thay đổi, chỉ có thành phần nước được lấy đi, để lại các khoảng chống bên trong thân sản phẩm, dạng như tổ ong vậy. Đó là đặc điểm về kết cấu sản phẩm, chính vì ưu điểm như vậy nên những loại hoa quả mềm nhũn, dễ biến dạng, dễ mất màu, nhiều nước như dâu tây, thanh long, xoài chín, quả bơ, kiwi, sầu riêng…đều cần sấy thăng hoa.

Ngoài ưu điểm về hình dáng, kết cấu sản phẩm, các yêu cầu khác như giữ màu sắc, giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm, chắc chắn là tốt hơn so với sấy thông thường. Chính vì vậy, các phòng thí nghiệm đều ưu tiên sử dụng loại máy sấy thăng hoa mini đảm bảo mọi kết quả sấy đều tốt  nhất. Trong lĩnh vực dược liệu cũng vậy, dược liệu sấy thăng hoa luôn có chất lượng cao hơn rất nhiều.

Hải sản sấy thăng hoa có dễ bán

Một thực tế là những sản phẩm sấy thăng hoa từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu, thủy hải sản…đều có chất lượng rất tốt nhưng không phải dễ tiêu thụ ở bất kỳ thị trường nào. Ngay tại Việt Nam, sản phẩm sấy cao cấp phải được tiêu thụ ở thị trường cao cấp, thường sử dụng máy sấy thăng hoa cho những sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, sấy các loại sâm, sấy các loại hoa quả như kiwi, dâu tây, sầu riêng, xoài…Ngoài ra cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu thị trường có dễ dàng ưa chuộng hay không, đó chính là vấn đề.

Hải sản sấy thăng hoa chắc chắn có chất lượng rất tốt, sấy nguyên con hoặc phi lê cá luôn có hình thức đẹp, màu sắc hải sản không thay đổi, bảo quản dễ dàng nhờ túi thực phẩm hút chân không, nên bảo quản trong phòng lạnh sẽ đảm bảo lâu dài. Tuy vậy cũng cần thời gian lâu hơn để thị trường biết tới và ưa chuộng sản phẩm này, nhưng chắc chắn tương lai ngành hải sản sấy khô sẽ rất tiềm năng.

Qua các thông tin trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về hải sản sấy thăng hoa, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn thêm về máy sấy cũng như quy trình sấy các sản phẩm, hy vọng các thông tin có nhiều hữu ích với độc giả.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118