Măng cụt sấy thăng hoa đảm bảo giữ hình dạng và màu sắc tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy thăng hoa luôn là phương pháp tốt nhất cho sấy khô giòn hoa quả dạng mềm nhũn mà vẫn đảm bảo giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu. Do vậy măng cụt sấy thăng hoa sẽ có giá trị cao hơn trên thị trường, sản phẩm hoa quả sấy thăng hoa luôn nằm nhóm sản phẩm cao cấp, do vậy người sản xuất cần có hướng kinh doanh phù hợp.

Đặc điểm của măng cụt

Măng cụt chín nhũn cũng giống như bơ chín nhũn vậy, nhiều đường, nhiều nước, kết cấu dễ biến dạng, việc sấy khô giòn mà vẫn có chất lượng đẹp là điều rất khó khăn. Khi nói tới sấy dẻo, chúng ta thường gặp những loại hoa quả sấy dẻo như dứa sấy dẻo, chuối sấy dẻo, thanh long dẻo, xoài dẻo, táo sấy, kiwi sấy dẻo, hồng sấy dẻo nhưng rất ít hoặc không gặp dâu tây dẻo, sầu riêng sấy dẻo, bơ sấy dẻo, bởi một số loại hoa quả chín nhũn rất khó sấy. Cụ thể đó là sầu riêng, bơ chín, dâu tây, măng cụt, đây đều là hoa quả giá trị cao nhưng rất khó sấy khô với các phương pháp sấy thông thường, chỉ có măng cụt sấy thăng hoa, bơ sấy thăng hoa mới có chất lượng cao, khô giòn, màu đẹp. 

Sấy dẻo hoa quả là phương pháp sấy dễ áp dụng, khi ăn hoa quả dẻo cũng rất ngon, ngọt, thơm tự nhiên, giữ dinh dưỡng, tuy nhiên thời gian bảo quản ngắn, cần điều kiện bảo quản khắt khe hơn. Sử dụng hoa quả sấy dẻo cũng không thuận tiện bởi có lớp đường dính bên ngoài, chính vì vậy một số sản phẩm hoa quả giòn như chuối giòn, mít giòn được ưa chuộng, nhưng đó là hoa quả chiên giòn mà không phải sấy đúng nghĩa. Chiên giòn là cách làm mang tính thời vụ, sản xuất nhỏ và sẽ làm mất dinh dưỡng của hoa quả.

Ưu điểm sấy thăng hoa 

Sử dụng máy sấy thăng hoa là cách làm duy nhất hiện nay có thể sấy giòn hoa quả đúng nghĩa của sấy khô mà giữ được nguyên hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng trong sản phẩm. Kết cấu sản phẩm khô giòn, bột, xốp, bóp nhẹ là vỡ vụn, khi ăn vẫn nguyên độ ngọt, thậm chí còn ngọt hơn ban đầu bởi nước đã không còn, lượng đường vẫn giữ nguyên, ăn vẫn thơm và chúng ta vẫn có hoa quả khô hoàn toàn tự nhiên. Do vậy, măng cụt sấy thăng hoa hay bất kỳ một loại hoa quả nào khác sấy thăng hoa đều có giá trị cao trên thị trường.

Sự khác biệt nằm ở nguyên lý sấy khô, măng cụt được làm đông đá nhanh tại nhiệt độ -30 đến -40oc, sau đó quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra khi áp suất buồng sấy được hút chân không và nhiệt độ sản phẩm được tăng dần để toàn bộ nước đá chuyển hóa thành dạng hơi nước. Buồng sấy có áp suất chân không nên hơi nước thoát ra đến đâu sẽ được hút qua buồng ngưng để ngưng tụ lại, do vậy khả năng thoát hơi nước của sản phẩm luôn luôn ở trạng thái hiệu quả nhất. Chúng ta thường thấy có một dàn lạnh ngưng tụ nước đá ở bên cạnh buồng sấy chính hoặc dàn ngưng tụ nằm phía dưới dàn sấy với lượng băng đá bám rất nhiều, đó chính là nước thoát ra từ sản phẩm.

Như vậy là chúng ta đã hiểu hơn về đặc điểm của măng cụt sấy thăng hoa và các loại hoa quả sấy khác, qua đó để biết được phương pháp sấy khô này có phù hợp với yêu cầu sản xuất hoa quả sấy khô hay không. Khách hàng hãy liên hệ với hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086