Táo sấy thăng hoa, công nghệ sấy mới giúp táo khô giữ nguyên hình dạng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Quả Táo thuộc loại hoa quả chất lượng cao, giá trị cao trên thị trường, nhất là táo có xuất xứ từ Mỹ, Nhật…được bán trong các siêu thị lớn hiện nay. Táo có thể sử dụng tươi hay sấy khô cũng rất tiện lợi, ngày nay táo sấy thăng hoa là sản phẩm cao cấp được người tiêu dùng khá ưa chuộng bởi tính chất tự nhiên, hình dạng, màu sắc và hương vị vẫn giữ nguyên như khi còn tươi. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về táo sấy và phương pháp sấy thăng hoa để hiểu rõ hơn.

Táo sấy khô bằng máy sấy thăng hoa đảm bảo giữ nguyên hình dạng tự nhiên

Đặc điểm của quả táo là thân xốp, mềm, không quá nhiều nước, có nhựa…nên khi chúng ta gọt vỏ một lúc sẽ thấy có vết thâm, do vậy táo nên ăn ngay sau khi gọt vỏ. Táo mang đến cho cơ thể rất nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như phòng chống bệnh tật, chính vì thế táo trên thị trường hiện nay có giá trị cao. Táo chứa nhiều chất xơ hòa tan giúp giảm rối loạn đường ruột, ngăn ngừa trĩ, ngăn ngừa ung thư. Táo chứa nhiều chất pectin có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa mỡ máu, giảm cân rất tốt. Táo mang đến cho cơ thể hàm lượng kali cao cùng với các chất khoáng cần thiết khác giúp cơ thể luôn khỏe, tăng cường sức đề kháng, tốt cho hệ tim mạch…Đó là những tác dụng chính mà chúng ta nên ăn táo hàng ngày. Ngoài sử dụng táo tươi nguyên quả chúng ta có thể dùng táo sấy khô (táo sấy thăng hoa) sẽ rất tiện lợi cho ăn vặt hàng ngày.

 

Chúng ta cùng tìm hiểu về táo sấy thăng hoa để hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như nguyên lý sấy thăng hoa. Táo có kết cấu xốp, mềm, lượng nước tương đối,…do vậy khi sấy khô thường dễ biến dạng, tuy kết cấu vững chắc hơn kiwi, dâu tây, thanh long nhưng khả năng biến dạng cũng tương đối khi sấy khô thông thường. Do vậy máy sấy thăng hoa là thiết bị được lựa chọn phổ biến nhất với những hoa quả sấy dạng này. Phương pháp sấy thăng hoa dựa trên nguyên lý thăng hoa của nước đá khi ở môi trường có áp suất chân không và nhiệt độ dưới 0oC, lượng nước trong sản phẩm sẽ chuyển thành dạng đá và bay hơi trong quá trình sấy thăng hoa. Sau khi sấy khô, miếng táo sẽ giữ được gần như nguyên vẹn hình dạng ban đầu, ngoài ra, màu sắc và hương vị, chất dinh dưỡng được bảo toàn bởi nhiệt độ sấy sản phẩm từ -10 đến -30oC.

Như vậy là chúng ta đã hiểu cơ bản về táo sấy thăng hoa cũng như phương pháp sấy thăng hoa mang đến những ưu điểm nổi trội như thế nào. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại máy sấy hiện nay, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn, cảm ơn các bạn đã tìm hiểu nội dung.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086