Qủa na sấy thăng hoa, sản phẩm hoa quả khô giòn, chất lượng cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Qủa na là một loại quả rất phổ biến tại nước ta và chúng ta thường ăn trực tiếp, các sản phẩm sấy khô dẻo và khô giòn đều chưa phổ biến trên thị trường cũng bởi sản phẩm này chưa được nhiều cơ sở sản xuất hoa quả sấy quan tâm tới. Na là loại quả nhiều đường, do vậy nếu sấy dẻo sẽ không bảo quản được lâu dài, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích kỹ hơn về đặc điểm và sự ưu việt của na sấy thăng hoa.

Na cắt miếng vuông để sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa

Đặc điểm của quả na chín là nhiều đường, nhũn, do vậy thường phải sử dụng ngay, khó bảo quản lâu dài khi na đã được thu hoạch. Mùa na chỉ kéo dài vài tháng, sản phẩm sấy khô, sấy dẻo thường chỉ được nghĩ tới khi na còn tồn lại chưa bán được. Tuy nhiên, na là loại quả ngon, chất lượng cao nhưng chúng ta vẫn chưa hướng tới suất khẩu sản phẩm này ở một dạng khác, đó chính là na sấy thăng hoa, vừa bảo quản dễ dàng và lâu dài, vừa đáp ứng được chất lượng tốt theo tiêu chuẩn chung trên thế giới của một sản phẩm sấy khô. Do đó, những hướng đi mới với sản phẩm mới luôn có nhiều tương lai hơn khi chúng ta là những người đầu tiên phát triển.

Bản chất của quả na chín là có nhiều đường, nhiều nước, nhiều xơ, nhiều dinh dưỡng, do vậy để sấy khô  giòn mà vẫn nguyên tính chất tự nhiên của hoa quả thì cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa, đây là phương pháp sấy hiệu quả, chất lượng cao, đảm bảo sản phẩm giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên. Những loại hoa quả giá trị cao như sầu riêng, bơ chín, dâu tây, kiwi, nho…để sấy khô giòn mà giữ nguyên hình dạng, máu sắc, hương vị, dinh dưỡng thì cần phải sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo yêu cầu. 

Măng cụt sấy khô giòn trên máy sấy thăng hoa

Hình ảnh trên là quả măng cụt sấy thăng hoa, với đặc điểm của măng cụt, mãng cầu và na chín là giống như nhau, nên tác giả lấy hình ảnh của măng cụt sấy để Độc giả thấy rõ được đặc điểm kết cấu của sản phẩm sau sấy khô là như thế nào. Kích thước tổng thể của sản phẩm là không hề bị co ngót, biến dạng mà vẫn giữ nguyên, tuy nhiên kết cấu bên trong là dạng rỗng, xốp, bóp nhẹ có thể vỡ vụn, kết cấu sản phẩm na sấy thăng hoa cũng như vậy.

Phương pháp sấy thăng hoa có thể nói là phù hợp cho sấy mọi sản phẩm, chỉ có sấy dẻo là không thực hiện được, quá trình thăng hoa hoàn chỉnh cần thời gian từ 20-40 tiếng tùy theo từng sản phẩm dày mỏng khác nhau và sản phẩm luôn có đặc điểm khô giòn. Vì vậy sấy thăng hoa chỉ áp dụng cho những sản phẩm có giá trị cao, khó sấy, kích thước để đảm bảo khô hoàn toàn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng của sản phẩm. Các sản phẩm thường sấy như hoa trà vàng, nấm đông trùng, nụ hoa hồng, bông hoa hồng, lá trà xanh, dâu tây, kiwi, sầu riêng, bơ chín, hạt tiêu xanh….

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu hơn về na sấy thăng hoa có đặc điểm kết cấu như thế nào. Khách hàng cần tư vấn về sấy từng sản phẩm cụ thể và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin phù hợp hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086