Mít sấy thăng hoa có đặc điểm thế nào so với sấy dẻo và chiên giòn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mít sấy thăng hoa cũng là mít sấy giòn nhưng khác rất nhiều so với mít chiên giòn thường bán nhiều trên thị trường. Nhiều người không phân biệt được những sản phẩm như thế này nên dễ bị nhầm lẫn giữa mít sấy và mít chiên, chuối sấy và chuối chiên…Do vậy trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích sâu về mít sấy giòn bằng máy sấy thăng hoa để người tiêu dùng hiểu rõ hơn. 

Mít sấy thăng hoa

Các sản phẩm mít sấy trên thị trường

Trên thị trường hiện nay các sản phẩm hoa quả sấy khô, sấy dẻo rất đa dạng như chối dẻo, chuối giòn, chuối chiên, mít sấy giòn, mít dẻo, xoài dẻo, giòn, hồng dẻo…rất nhiều và đa dạng. Chính vì vậy người tiêu dùng chỉ biết về cách sản xuất dựa trên thông tin đề trên bao bì như mít sấy dẻo, mít chiên giòn hay mít sấy giòn, mít sấy lạnh. Liệu bao nhiêu thông tin đó là chuẩn, người tiêu dùng khó mà khẳng định được vấn đề này. 

Tuy nhiên hãng Mactech sẽ chia sẻ các thông tin về sản phẩm sấy để người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận biết sản phẩm giữa sấy giòn và chiên giòn. Về cơ bản, sấy khô là quá trình làm khô sản phẩm, giữ lại những tính chất cơ lý của sản phẩm, do vậy, khi ăn hoa quả sấy chúng ta sẽ cảm nhận được những đặc điểm tự nhiên như thơm tự nhiên, màu sắc tự nhiên, tất nhiên cũng còn tùy theo đặc điểm sấy giòn hay sấy dẻo mà đánh giá và nhận biết. Còn về chiên giòn, những sản phẩm mềm dẻo như chuối, mít  khi chiên chân không sẽ có được sản phẩm giòn nhưng kết cấu cứng, màu sắc đậm hơn, khi cầm có cảm giác hơi dính tay, khi ăn sẽ thấy miếng mít rắn và giòn. Chuối hay mít chiên giòn sẽ khác nhiều so với chuối, mít sấy giòn bằng sấy thăng hoa.

Mít chiên giòn, màu đậm hơn, ăn cảm giác rắn và giòn, vỡ thành từng mảnh nhỏ

Đặc điểm của mít sấy thăng hoa

Mít sấy khô bằng máy sấy thăng hoa cũng có đặc điểm giòn nhưng không phải giòn theo kiểu mít chiên bởi mít sấy thăng hoa có dạng bột mịn, kết cấu dạng bột, bóp nhẹ là vỡ vụn, màu sắc tự nhiên hơn, khi ăn có vị thơm của mít rất đúng hương vị tự nhiên. Đó là đặc điểm khác biệt với mít chiên giòn hay các sản phẩm chiên giòn tương tự nhau. 

Mít sấy thăng hoa, giữ nguyên hình dạng, màu tự nhiên, kết cấu dạng bột mịn, bóp vỡ thành bột

Công nghệ sấy thăng hoa có thể nói là hiện đại nhất hiện nay với chi phí đắt đỏ, máy sấy khối lượng chỉ 10kg nguyên liệu tươi mà giá thành đã trên 400 triệu, không phù hợp với các cơ sở sản xuất tư nhân vốn đầu tư khiêm tốn. Nhưng máy chiên giòn hoa quả lại khá rẻ, loại 50kg nguyên liệu chỉ có gần 200 triệu mà thời gian chiên rất nhanh, chỉ khoảng 30-60 phút mỗi mẻ, trong khi đó sấy thăng hoa sẽ kéo dài tới 30 tiếng. 

Máy sấy thăng hoa thường sử dụng cho những sản phẩm rất khó sấy khô như sầu riêng, thanh long, dâu tây, kiwi, mít, chuối, xoài nhưng giá trị sản phẩm sấy khô phải cao mới có lợi nhuận. Hay với các sản phẩm giá trị khác như nấm đông trùng hạ thảo, các loại tinh bột, dung dịch…nhìn chung là sản phẩm khó sấy và có giá trị lớn khi đó mới sử dụng máy sấy thăng hoa được hiệu quả.

Chúng ta có thể hình dung sản phẩm sau khi sấy thăng hoa sẽ có kết cấu dạng tổ ong, phần rỗng chính là vị trí của nước đã bay hơi, phần xương tổ ong chính là phần chất xơ của hoa quả, kết cấu xốp, dạng bột, chỉ cần bóp nhẹ là có thể vỡ gãy. Đó chính là sự khác biệt.

Qua các thông tin phân tích trên, Độc giả đã hiểu được mít sấy thăng hoa hay các loại hoa quả sấy thăng hoa khác với các phương pháp thông thường là như nào, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086