Sấy thăng hoa măng cụt, sầu riêng, tạo ra sản phẩm thế mạnh


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Việt nam là vùng đất có sản lượng hoa quả rất lớn và phong phú chủng loại, chính bởi vậy đã giúp nhiều người muốn khởi nghiệp từ những nguyên liệu sẵn có như hoa quả, rau củ, dược liệu, nông sản…dễ dàng có đầy đủ điều kiện để phát triển thuận lợi. Thị trường hoa quả sấy hiện nay cũng đã rất phong phú, đa dạng, nhưng còn thiếu những sản phẩm sấy cao cấp, vì vậy Bạn có thể nghiên cứu sấy thăng hoa măng cụt, sầu riêng hay bất cứ loại hoa quả nào khác để phát triển thuận lợi.

sấy thăng hoa măng cụt, sầu riêng, cách sấy hoa quả khô giòn
Mẻ sấy thăng hoa măng cụt với chất lượng nguyên liệu ban đầu không đồng đều, chúng ta cần lựa chọn nguyên liệu có màu sắc đều nhau, kích thước đều nhau, loại bỏ các quả bị thâm, hỏng một phần.

Hình ảnh trên là sấy thăng hoa măng cụt và sản phẩm măng cụt đã khô hoàn toàn, giữ nguyên màu sắc và hình dạng ban đầu khi đưa vào buồng sấy. Trong hình trên Bạn sẽ thấy có quả thì trắng, quả thì màu hồng, quả thì có chỗ bị thâm, đó là do nguyên liệu măng cụt lúc đầu không đồng đều chất lượng, màu sắc. Chính bởi vậy, chúng ta khi sấy bất kỳ sản phẩm nào bằng máy sấy thăng hoa hay các loại máy sấy khác, sấy sầu riêng, dâu tây, mít, chuối…yêu cầu nguyên liệu là cắt miếng đồng đều, màu đẹp giống nhau, khi đó sản phẩm sấy ra mới đảm bảo chất lượng.

Trong video dưới đây là quy trình sấy khô sầu riêng với kích thước sản phẩm sấy tương đối đồng đều, sau thời gian sấy khô khoảng 25-30 tiếng thì sản phẩm hoa quả dù là cắt miếng hay nguyên quả như măng cụt thì đều khô giòn, xốp, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên ban đầu. Đặc biệt, do lượng nước trong sản phẩm đã mất đi hoàn toàn, nên sản phẩm hoa quả sấy thăng hoa sẽ có thời gian bảo quản rất dài, phải tính là vài năm nếu bảo quản tốt.

Khi Bạn áp dụng cách sấy thăng hoa cho măng cụt và các loại hoa quả khác thì chỉ thu được 1 loại sản phẩm khô với đặc điểm khô giòn, xốp, ngọt thơm tự nhiên, đặc biệt hình dạng không bị co ngót, bởi vậy giá trị sản phẩm sẽ tương đối cao. Bạn muốn sản xuất và kinh doanh những sản phẩm hoa quả khô như này thì cần có kế hoạch kinh doanh phù hợp, tìm đúng thị trường khách hàng. 

Máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, tức là trong quá trình sấy sẽ có công đoạn làm đông trước rồi sấy khô sau, thiết bị sấy này hiện nay chủ yếu sử dụng cho những sản phẩm cao cấp như nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, men vi sinh, bột tảo xoắn, chè sen, sầu riêng…bởi vậy không phải sản phẩm hoa quả giòn nào cũng có thể áp dụng cách sấy này, Bạn tham khảo nội dung về sấy giòn và chiên giòn để hiểu thêm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về sấy thăng hoa măng cụt và sấy sầu riêng khô giòn. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm khác nữa, hãy liên hệ trực tiếp hãng MactechVN qua hotline để chúng tôi cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086