Cách sấy khô sầu riêng giữ nguyên múi, nguyên màu sắc tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Đối với những loại hoa quả có mức độ mềm nhũn rất cao như múi sầu riêng thì không có cách sấy khô nào khác ngoài sấy thăng hoa, các phương pháp sấy khác như sấy nóng, sấy lạnh …đều không thể sấy khô. Các loại hoa quả có đặc điểm nhiều nước, kết cấu mềm nhũn, nhiều đường, dễ mất màu…thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đem lại kết quả tốt nhất. Đó chính là cách sấy khô sầu riêng giữ nguyên hình dạng, màu sắc và giá trị dinh dưỡng mà Khách hàng cần tìm hiểu. 

Đặc điểm chung của sầu riêng

Ai đã từng ăn sầu riêng thì sẽ biết được đặc điểm của sầu riêng là rất nhũn, có thể mô tả nó giống như bùn dưới đáy ao vậy, thêm nữa là sản phẩm nhiều đường, mịn, nhiều nước, do vậy việc sấy khô sản phẩm hoa quả như này thực sự rất khó khăn. Tương tự như sầu riêng thì có thể kể tới các loại hoa quả như xoài chín, mãng cầu, thanh long, quả bơ chín…đó là những loại quả thuộc hàng cực kỳ khó sấy khô để có chất lượng tốt. Cách sấy khô sầu riêng và các loại hoa quả như vậy đến nay cho thấy chỉ có thể sử dụng phương pháp sấy thăng hoa ở nhiệt độ âm và áp suất chân không mới đảm bảo yêu cầu.

Tất nhiên hoa quả cũng có rất nhiều loại và nhiều yêu cầu sấy khô khác nhau, có thể sấy dẻo hoặc sấy khô giòn, các loại hoa quả cơ bản như cam, chanh, táo, thanh long, dứa, …có kết cấu rắn chắc hơn, nhiều xơ thì có thể sử dụng máy sấy lạnh là hiệu quả nhất. Chỉ có một số ít các loại hoa quả giá trị cao mà lại rất khó sấy như sầu riêng, xoài, kiwi, dâu tây… đặc biệt là yêu cầu làm bột hoa quả thì mới cần đến cách sấy khô thăng hoa.

Tại  sao sầu riêng phải sấy thăng hoa

Không thể phủ nhận các loại máy sấy nóng và máy sấy lạnh có ứng dụng rất rộng rãi và hiệu quả trong các lĩnh vực có liên quan tới sấy khô sản phẩm, nhưng rất ít trong số những sản phẩm thực tế lại phải cần tới phương pháp sấy cao cấp hơn, phức tạp hơn. 

Sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) là phương pháp sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ lạnh âm (thường -30oC) và áp suất buồng sấy chân không (thường < 30 pa), nước trong sản phẩm sẽ chuyển thành dạng đá có tinh thể nhỏ để thực hiện quá trình thăng hoa thành hơi nước khi gặp điều kiện áp suất phù hợp. Chính bởi yếu tố sản phẩm được làm đông đá nên kết cấu sầu riêng sau khi sấy khô sẽ không bị biến dạng và không mất màu sắc. Cách sấy khô các sản phẩm như vậy và những loại sản phẩm giá trị cao khác như hoa trà vàng, lá trà xanh làm bột mát cha, nụ hoa hồng, nụ hoa nhài, nấm đông trùng hạ thảo…đều phù hợp với sấy thăng hoa.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên Khách hàng đã hiểu cách sấy khô sầu riêng để giữ nguyên hình dạng và màu sắc của múi sầu riêng, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã ghé thăm website.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086