Mãng cầu sấy thăng hoa, tìm hiểu phương pháp sấy phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mãng cầu cũng là loại hoa quả rất phổ biến ở nước ta, nhưng việc xuất khẩu những sản phẩm này thường khó khăn bởi nhiều rào cản từ trồng trọt đến bảo quản. Tuy vậy, nếu có quy trình sản xuất mãng cầu sấy chất lượng cao thì chắc chắn thị trường tiêu thụ sẽ rộng lớn, mãng cầu sấy thăng hoa chính là sản phẩm như vậy.

Ưu điểm mãng cầu sấy thăng hoa

Cũng tương tự như các loại hoa quả khác, mãng cầu có đặc điểm mềm, nhũn, nhiều nước, kết cấu dễ biến dạng, do vậy thường sẽ khó sấy khô. Phương pháp sấy dẻo cũng được áp dụng rộng rãi nhưng chất lượng sản phẩm không cao, giá trị thấp, màu sắc không đẹp, chính vì vậy sản phẩm này chưa tạo nên giá trị trên thị trường. Đối với những loại hoa quả như này, phương pháp sấy thăng hoa là phù hợp nhất, tạo ra giá trị cao nhất cho hoa quả khô.

Mãng cầu sấy thăng hoa chính là sản phẩm ưu việt mà hiện nay đã có nhiều cơ sở nhập khẩu sản phẩm này về thị trường Việt Nam để tiêu thụ, nguồn gốc có thể từ Thái lan, trung quốc….Trong khi đó nước ta có nguồn hoa quả dồi dào, đó chính là lợi thế để cạnh tranh với hàng hóa khu vực. Mãng cầu sấy khô thăng hoa có ưu điểm lớn là giữ nguyên hình dạng miếng ban đầu, giữ nguyên màu trắng, nhiệt độ sấy lạnh thì chắc chắn giá trị dinh dưỡng được bảo toàn, đó chính là những ưu điểm lớn so với phương pháp sấy dẻo thông thường.

Ưu điểm phương pháp sấy thăng hoa

Nói chung, máy sấy thăng hoa ra đời là để sấy khô sản phẩm đáp ứng yêu cầu giữ nguyên hình dạng ban đầu của sản phẩm, không chỉ có vậy mà sấy thăng hoa còn giữ màu sắc và bảo toàn chất dinh dưỡng trong sản phẩm rất tốt. So với các phương pháp sấy khác thì sấy thăng hoa nổi trội hơn hẳn, chính vì vậy giá thành máy khá cao, khó đầu tư với những cơ sở vừa và nhỏ.

Mãng cầu sấy thăng hoa cũng tương tự như xoài sấy thăng hoa, dâu tây sấy thăng hoa, tính chất của sản phẩm là xốp, giòn, bởi nguyên lý sấy là dựa trên sự thăng hoa của nước đá. Khi hoa quả được đông đá ở nhiệt lạnh sâu thì nước trong sản phẩm hóa đá, kết hợp với điều kiện áp suất chân không sẽ làm cho thành phần nước đá hóa hơi nhờ sự thăng hoa. Trải qua nhiều giai đoạn sấy, miếng mãng cầu còn lại chỉ là dạng xốp, ngọt, thơm và quan trọng là giữ nguyên hình dạng.

Như vậy là chúng ta đã hiểu thêm về mãng cầu sấy khô thăng hoa và nguyên lý sấy thăng hoa, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118