Xoài sấy thăng hoa, sản phẩm có ưu điểm nổi trội, giá thành cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Xoài cũng là một trong những loại hoa quả rất khó sấy khô để có hình dạng đẹp, các phương pháp sấy thông thường đều làm xoài bị xẹp, teo tóp, dai…Chính vì vậy xoài sấy thăng hoa với ưu điểm màu đẹp, hình dạng giữ nguyên, giòn xốp sẽ là một sản phẩm hoa quả sấy có ưu điểm lớn trên thị trường.

Ưu điểm của xoài sấy thăng hoa

Xoài, một loại hoa quả giá trị cao, giàu dinh dưỡng và cũng là đặc sản của Việt Nam, nhưng với đặc điểm nhiều nước, mềm, nhũn do vậy rất khó để sấy khô có hình dạng đẹp nếu như không có một phương pháp sấy phù hợp. Trên thị trường hoa quả sấy hiện nay thì đa phần là hoa quả sấy dẻo như xoài dẻo, thanh long dẻo…tuy rằng những sản phẩm này cũng rất ngon nhưng xét về thẩm mỹ sẽ không đẹp, giá trị thấp và không phân phối được rộng rãi.

Xoài sấy thăng hoa chính là sản phẩm hoa quả sấy có giá trị cao và có thể cung cấp cho thị trường rộng lớn bởi đặc điểm ưu việt như màu đẹp, hình dạng giữ nguyên, ăn giòn xốp, thơm hơn, ngọt hơn. Đặc biệt có thể bảo quản lâu dài mà không cần điều kiện khắt khe như sấy dẻo bởi cả miếng xoài bây giờ chỉ là dạng bột xốp, không bị hút ẩm trở lại.

Tìm hiểu về sấy thăng hoa

Đối với những sản phẩm có đặc điểm mềm, nhũn, nhiều nước, kết cấu dễ vỡ như xoài, mãn cầu, sầu riêng, mít, dứa,…dung dịch bột…nấm đông trùng, nấm mỡ…thì phương pháp sấy rất quan trọng để có được sản phẩm sấy khô tốt, chất lượng cao. Hiện nay, máy sấy thăng hoa là đáp ứng được tốt nhất các tiêu chí sấy khô đặt ra như giữ màu đẹp, giữ hình dạng tự nhiên, giữ chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

Để giúp khách hàng hiểu thêm về nguyên lý sấy thăng hoa, hãng Mactech sẽ tóm tắt cơ bản như sau:

Sản phẩm được làm lạnh sâu để toàn bộ thành phần nước trong xoài được đông đá sâu, mục đích của quá trình làm lạnh là giúp cho sự thăng hoa có thể xảy ra trong các giai đoạn tiếp theo. Tiếp đó, áp suất buồng sấy được hút xuống mức gần như chân không tuyệt đối, khoảng 20-40 pa, nhiệt độ tại các khay sấy được tăng dần theo giai đoạn để quá trình thăng hoa diễn ra, quá trình sấy kết thúc có thể phải trải qua nhiều gia đoạn như vậy, ở những giai đoạn cuối nhiệt độ sấy có thể cao tới 40oC.

Trong quá trình sấy, xoài sấy thăng hoa sẽ liên tục thoát hơi nước ra ngoài, kết cấu trong xoài còn lại sẽ là dạng tổ ong, xốp, giòn, chính vì vậy hình dạng tự nhiên vẫn được duy trì sau sấy khô. Với ưu điểm này, xoài sấy khô thăng hoa luôn có giá trị cao trên thị trường và sức cạnh tranh tốt hơn các sản phẩm khác.

Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy và máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086