Bơ sấy thăng hoa khô giòn, giữ màu sắc và dinh dưỡng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Qủa bơ không những rất có giá trị về mặt dinh dưỡng mà còn đa dụng về công năng, không chỉ dùng để làm đồ uống mà còn sử dụng nhiều trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Chính vì vậy bơ sấy thăng hoa là sản phẩm quan trọng cho việc sản xuất bột bơ chất lượng cao, chúng ta cùng tìm hiểu về cách sản xuất bột bơ phù hợp nhất.

Nếu Bạn đã từng thử nghiệm sấy miếng bơ thái lát bằng những dụng cụ cơ bản như máy sấy nóng mini, sấy bằng lò vi sóng…đều thấy rằng sản phẩm rất khó khô giòn, khi sấy thường làm chảy tinh dầu bơ nên sản phẩm không thể khô giòn mà giữ được màu sắc đúng như ban đầu. Các Bạn nhìn các miếng bơ thái kích thước lớn như trên hình, đó là sản phẩm đã sấy khô hoàn toàn, màu đẹp nguyên, bóp là vỡ vụn. Bơ rất khó sấy khi đã chín nhũn bởi kết cấu mềm nhũn, nhiều tinh dầu, dễ bị thâm, chỉ cần cắt miếng rồi để không quá 5 phút là bơ bị chuyển sang màu thâm nâu. Do đó, sấy bơ là rất khó khăn để làm bột bơ. 

Khi miếng bơ đã bắt đầu có hiện tượng tiết ra lớp tinh dầu thì việc sấy khô trở nên cực kỳ khó khăn. Bơ sấy thăng hoa chính là giải pháp duy nhất, dù bạn có bảo quản bao lâu thì bơ vẫn giòn và giữ màu khi đã sấy khô hoàn toàn. Đặc điểm của bơ sấy khô thăng hoa là giòn, xốp dạng bột, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn, do đó rất thích hợp cho làm bột bơ. 

Máy sấy thăng hoa được sản xuất để sấy khô giòn những sản phẩm đặc biệt khó sấy như mềm nhũn, nhiều đường, nhiều nước, dễ biến dạng, dễ bị mất màu. Sấy thăng hoa đảm bảo hầu hết sản phẩm giữ được hình dạng ban đầu, giữ màu sắc, giữ dinh dưỡng, đảm bảo khô giòn, bóp nhẹ là vỡ thành bột. Những sản phẩm cần sấy thăng hoa như bơ chín, sầu riêng, kiwi, dâu tây, hoa trà vàng, lá trà xanh, nụ hoa hồng, các loại rau giá trị cao, nấm đông trùng….nói chung bất kỳ sản phẩm nào mà cần sấy khô giòn giữ nguyên hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng thì nên dùng sấy thăng hoa, mặc dù chi phí đầu tư lớn nhưng đáp ứng được yêu cầu sản xuất.

Quy trình sấy bơ hay các sản phẩm khác trên máy sấy thăng hoa cũng không có gì đặc biệt, mọi thứ đều do phần mềm điểu khiển, chỉ cần lựa chọn thông số cho phù hợp, thông số sấy có hướng dẫn cụ thể, do vậy người dùng máy sẽ rất dễ dàng. Đặc điểm truyền nhiệt trong sấy thăng hoa là truyền nhiệt tiếp xúc bề mặt, nhiệt từ giá đỡ khay truyền tới khay sấy rồi truyền vào sản phẩm, do vậy các sản phẩm có bề mặt tiếp xúc với mặt của khay sấy càng nhiều thì quá trình sấy càng nhanh và chất lượng khô càng đẹp.

Đó là các thông tin cơ bản về bơ sấy thăng hoa, Khách hàng cần sấy thử sản phẩm hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn thêm, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086