Chuối sấy thăng hoa, những đặc điểm khác biệt so với chuối giòn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chuối sấy thăng hoa, một sản phẩm hoa quả sấy cao cấp trên thị trường, nhưng Bạn có thực sự phân biệt được đâu là chuối sấy bằng phương pháp thăng hoa và đâu là chuối chiên giòn. Trong nội dung này hãng Mactech muốn phân tích những đặc điểm này để độc giả tham khảo.

Khác biệt của chuối sấy thăng hoa

Hình ảnh trên là sự so sánh giữa chuối sấy thăng hoa và chuối chiên giòn (còn gọi là sấy giòn), mặc dù trên thị trường bán hoa quả sấy khô có nhiều mẫu mã ghi sấy thăng hoa, nhưng khi ăn lại rắn và giòn. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai loại sản phẩm này, rất tiện lợi là hãng Mactech đã cung cấp rất nhiều thông tin về hoa quả sấy thăng hoa để mọi người dễ dàng nhận biết.

Chuối sấy thăng hoa có đặc điểm xốp, nhẹ, giữ nguyên màu tự nhiên (trắng hoặc vàng tùy loại chuối nguyên liệu), đặc biệt miếng chuối sấy không bị xẹp hay biến dạng, hương thơm tự nhiên, khi ăn có cảm giác bột bột. Đây thực sự là sản phẩm sấy khô giữ được các tính chất tự nhiên nhất của hoa quả, mặc dù khi ăn sẽ khó thu hút được giới trẻ nhưng sẽ mang lại sự yên tâm cho người dùng bởi đây chỉ là sấy khô, lấy hết nước, sản phẩm được sấy ở nhiệt độ âm để giữ hình dạng và dinh dưỡng trong sản phẩm.

Chuối chiên giòn khác biệt với sấy thăng hoa ở đặc điểm là giòn, rắn, khi ăn có độ chắc nhất định, không thơm tự nhiên, có hương vị của dầu chiên, và bán rất rẻ trên thị trường. Khi cầm trên tay sẽ có cảm giác dính tay, nhờn nhờn, chuối chiên giòn bằng máy chiên chân không cũng hạn chế được dầu chiên nhưng sản phẩm vẫn không thể giống sấy khô được.

Chuối sấy thăng hoa

Nếu nhìn thật kỹ đặc điểm của chuối sấy thăng hoa, chúng ta sẽ thấy rằng trên bề mặt miếng chuối sẽ không hề bóng, bề mặt có cảm giác giống như các lớp bột bám chặt với nhau, có sự co ngót nhưng rất ít. Khi cầm trên tay rất dễ bóp vụn thành bột mịn, đó chính là đặc điểm của hoa quả sấy thăng hoa.

Sấy thăng hoa phù hợp sản phẩm nào

Máy sấy thăng hoa sử dụng phù hợp cho rất nhiều sản phẩm, trong đó ưu tiên sử dụng cho hoa quả gồm các loại có đặc điểm mềm nhũn, dễ biến dạng, giá trị cao như dâu tây, kiwi, sầu riêng, xoài, táo…sử dụng cho dược liệu như đông trùng hạ thảo, cao dược liệu, nấm mềm,….và rất nhiều loại rau củ, thịt, thực phẩm. Tuy nhiên, những sản phẩm sấy khô có giá trị cao mới thường được áp dụng phương pháp này.

Như vậy qua các thông tin trên các Bạn đã hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa chuối sấy thăng hoa và chuối chiên giòn, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn thêm về máy cũng như quy trình sấy thăng hoa các sản phẩm.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118