Cách sấy thanh long khô giòn, nguyên hình dạng và màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Thanh long là sản phẩm hoa quả giá rẻ tại Việt Nam nhưng nhu cầu sử dụng thanh long không phải cao bởi hoa quả này khi ăn cảm thấy nhớt nhớt nên rất nhiều người không thích. Tuy nhiên, sản phẩm thanh long sấy khô giòn lại rất khác biệt với kích thước giữ nguyên, màu sắc tự nhiên, hương vị tự nhiên, độ ngọt cao hơn và đặc biệt là khô giòn dạng bột xốp. Vậy cách sấy thanh long khô giòn như nào để có chất lượng cao nhất, máy sấy thăng hoa có phải giải pháp tốt nhất.

Thanh long cũng là một trong các loại hoa quả ít xơ, nhiều đường, nhiều nước, kết cấu mềm nhũn, do vậy sấy khô để có chất lượng cao khi sử dụng các loại máy sấy thông thường sẽ không phải việc dễ dàng. Đặc điểm chung của thanh long sấy khô (thường khô dẻo) khi ăn sẽ rất ngọt, ngọt hơn khi ăn tươi rất nhiều bởi lượng nước không còn nên khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt của đường trong hoa quả. Tuy nhiên với sấy nóng và sấy lạnh thì thanh long thái lát sấy khô thường bị xẹp, không giảm màu sắc, nhưng hình thức cũng không đẹp, khi ăn hơi dẻo, vậy cách sấy thanh long khô giòn mà vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu thì cần sử dụng máy sấy nào. 

Không chỉ riêng sấy thanh long mà hầu hết các loại hoa quả có nhiều đường, nhiều nước, kết cấu mềm nhũn như xoài chín, dưa, kiwi, sầu riêng, dâu tây, cam, đu đủ, quả bơ…khi sấy khô thông thường đều là dạng dẻo và bị teo tóp về kích thước. Do vậy hoa quả sấy khô chất lượng cao trên thị trường vẫn có hình dạng đẹp, màu sắc tự nhiên, ăn thơm ngọt, bảo toàn dinh dưỡng…sẽ có giá khá cao, đó chính là hoa quả sấy thăng hoa.

Thiết bị sấy phù hợp nhất để có được hoa quả sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên các tính chất tự nhiên của sản phẩm như hình dạng, màu sắc, hương vị, độ ngọt và dinh dưỡng, chỉ có thành phần nước là bị loại bỏ, đó chính là máy sấy thăng hoa, hay còn gọi là máy sấy đông khô mà nhiều khách hàng quen gọi như vậy hoặc chưa hiểu rõ về nguyên lý sấy. Tên gọi sấy đông khô là xuất phát từ cách làm bởi mọi sản phẩm khi sấy đều phải được làm đông lạnh ở nhiệt độ rất lạnh (-30oC) sau đó quá trình sấy khô mới bắt đầu, do vậy nhiều người chỉ biết gọi là đông khô. 

Chỉ có sử dụng phương pháp sấy thăng hoa mới đảm bảo cách sấy thanh long khô giòn hay các loại hoa quả khác có chất lượng tốt nhất bởi sản phẩm được sấy khô ở nhiệt độ âm và trong môi trường áp suất chân không, nước trong sản phẩm được đông đá rồi trực tiếp chuyển sang trạng thái hơi nước nhờ quá trình thăng hoa xảy ra. Do vậy kết cấu sản phẩm không bị biến dạng và có kết cấu dạng xốp, bột, dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn.

Như vậy qua các thông tin trên Khách hàng đã hiểu rõ về cách sấy khô giòn hoa quả như thanh long, xoài, sầu riêng, mít…Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ. 

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086