Máy sấy giòn hoa quả, hiểu rõ sấy giòn và sấy dẻo


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nhu cầu sử dụng ngày càng lớn máy sấy hoa quả để sản xuất hoa quả sấy giòn cao cấp, do vậy đây cũng là thiết bị sấy khô đang có xu hướng tìm kiếm cao hiện nay. Tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ được sấy giòn, chiên giòn, sấy dẻo là như thế nào, dùng máy sấy nào. Vì vậy, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ cách sấy cho các nhóm sản phẩm và lựa chọn máy sấy giòn hoa quả đúng loại cần sử dụng.

máy sấy giòn hoa quả, khô giòn, xốp, giữ nguyên màu sắc
Máy sấy sầu riêng

Trên thị trường có rất nhiều máy sấy từ loại mini sấy vài kg tới hàng sấy công nghiệp cho hàng trăm kg sản phẩm. Mặc dù hoa quả là sản phẩm cực kỳ phổ biến, hầu như ai cũng thích ăn hoa quả sấy, nhưng chúng ta vẫn nhầm lẫn giữa hoa quả sấy giòn và chiên giòn, nên nhu cầu tìm máy sấy khô giòn hoa quả thì cao nhưng mua đúng loại thì không nhiều. Chúng ta có thể tìm kiếm với từ khoá máy sấy khô hoa quả hay máy sấy hoa quả và trong đầu thường nghĩ rằng sấy khô là sấy giòn. Bởi vậy nhiều người đã mua những máy sấy có giá vài triệu để sấy hoa quả và hầu hết là thất vọng.

Riêng với hoa quả chín như sầu riêng, bơ, dâu tây, xoài, mít, chuối, thanh long…thì luôn có lượng đường cao, bởi vậy khi sử dụng máy sấy nóng, máy sấy đa năng, sấy gió nóng, thậm chí cả máy sấy lạnh cũng chỉ sấy được dẻo, bởi trong hoa quả chín có nhiều đường nên việc sấy khô giòn sẽ không dễ dàng. Vì vậy, nếu Bạn không hiểu rõ các nguyên lý sấy khô thì khó mua đúng máy nếu không được tư vấn đúng, rất nhiều người bán hàng vì lợi nhuận mà tư vấn thiếu trung thực.

máy sấy giòn hoa quả, khô giòn, xốp, giữ nguyên màu sắc 

Khi Bạn cần tìm máy sấy hoa quả khô giòn đúng nghĩa sấy khô mà không phải chiên giòn, thì chỉ có thể sử dụng máy sấy thăng hoa, đây là thiết bị sấy giòn cho hoa quả, giòn xốp, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên. Tuy nhiên giá thành cao nên hiện nay dòng máy sấy chủ yếu được dùng cho sấy hàng giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, men vi sinh, tảo xoắn, hoa quả giá trị cao…Do vậy nếu Bạn thực sự thích sấy giòn hoa quả thì hãy lựa chọn các máy sấy thăng hoa nhỏ như sấy 3kg, 5kg, nếu có điều kiện.

sầu riêng sấy khô giòn, cách sấy sầu riêng, sấy hoa quả khô giòn

Phương pháp sấy thăng hoa khác biệt hoàn toàn so với sấy nóng, sấy lạnh, bởi nguyên lý sấy thăng hoa là dựa vào sự thăng hoa của nước đá trong buồng hút chân không, khi đó hình dạng sản phẩm mới không bị co ngót khi khô. Nhiệt độ trên sản phẩm sẽ thay đổi từ nhiệt độ môi trường xuống tới -30oc, sau đó lại được tăng nhiệt lên mức 30 ~ 40oc, quá trình sấy thường kéo dài 25 – 35 tiếng tuỳ sản phẩm, vì vậy chi phí sấy không hề nhỏ.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về máy sấy khô giòn hoa quả là dòng máy sấy nào. Để được tư vấn sấy sản phẩm chi tiết hơn, đúng loại, hãy liên hệ hãng MactechVN qua Hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086