Sấy giòn và chiên giòn, cách nào tốt hơn cho người sử dụng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói về sản phẩm tốt cho người sử dụng thì một trong hai kiểu là sấy giòn và chiên giòn, Bạn sẽ lựa chọn sử dụng sản phẩm nào. Tất nhiên rồi, 90% là sẽ chọn sấy giòn, có thể Bạn chưa thực sự hiểu sấy như thế nào, chiên như thế nào và thị trường bán hoa quả giòn hiện nay bát nháo rao sao, nhưng chúng ta vẫn sẽ lựa chọn sản phẩm sấy giòn bởi ai cũng sợ ăn đồ chiên rán mà, đó là cách hiểu chung. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về khía cạnh tốt hay không tốt để Độc giả hiểu rõ.

Mít sấy giòn bằng sấy thăng hoa và chiên giòn bằng chiên chân không trong dầu nóng 100-130 độ

Chúng ta thường ít biết tới các loại hoa quả sấy giòn cao cấp như sầu riêng sấy giòn, dâu tây sấy, mít sấy, xoài sấy giòn, bơ sấy giòn, kiwi sấy giòn…bởi chúng đều thuộc nhóm hàng chất lượng cao, cao cấp và được sử dụng cho thị trường nước ngoài, xuất khẩu. Thị trường trong nước khó kinh doanh bởi giá cao, thị trường nhỏ, ít người dùng, chúng ta vẫn chỉ thích hàng giá thấp như mít chiên, chuối chiên, rau củ chiên giòn, khoai chiên giòn… nhưng trong suy nghĩ là phải là dùng hàng sấy, không dầu mỡ, không chiên, do đó người bán họ phải dán mác sấy giòn cho những thứ chiên giòn.

Đó chính là nghịch lý giữa nhận thức và hành động, biết là sấy tốt hơn chiên, đó là nhận thức, còn mua đồ chiên dán mác sấy là hành động, có thể Bạn bị lừa, nhưng chủ yếu là do thiếu kiến thức, không chịu tìm hiểu, và đặc biệt là người bán không có tâm. Tâm lý thích ăn đồ ngon, chất lượng cao nhưng phải rẻ, chính điều đó làm cho thị trường hoa quả sấy giòn và chiên giòn trở nên bát nháo, người muốn bán đúng hàng sấy nhưng giá cao thì người mua lại chê giá cao, không thích, thành ra rất khó bán hàng chất lượng cao đúng giá. 

Đây chính là sản phẩm chiên giòn, rau củ quả chiên giòn mà Bạn vẫn thường nghĩ là sấy giòn

Vì vậy, Bạn cần hiểu đúng giữa sấy giòn và chiên giòn, nhiệm vụ của chúng tôi là phân tích thật kỹ những công nghệ sấy khô, sản phẩm sấy khô, để giúp người tiêu dùng biết chọn đúng sản phẩm để sử dụng, chọn đúng phương pháp để sản xuất, dần dần con người sẽ thay đổi và thị trường cũng phải thay đổi. Chỉ cần người tiêu dùng biết đâu là sấy, đâu là chiên, thì người bán sẽ phải làm đúng bản chất của sản phẩm.

Hoa quả sấy giòn là sấy bằng máy sấy thăng hoa, nhiệt độ trên sản phẩm thay đổi từ -30oc tới +30oc, buồng sấy được hút chân không đạt mức áp suất 0-50pa, thời gian sấy 25-30 tiếng cho 1 lần sấy. Hoa quả chiên giòn là chiên chân không trong dầu nóng ở nhiệt độ 100-130oc, thời gian chiên 30-60 phút, sau khi chiên giòn sẽ được vắt dầu, hàm lượng dầu còn trong sản phẩm phụ thuộc vào cách vắt dầu. Do đó, Bạn sẽ thấy sản phẩm sấy giòn và chiên giòn thì cái nào tốt hơn cho người sử dụng. Bạn cần biết là sấy thăng hoa được sử dụng cho sấy nấm đông trùng hạ thảo, trà thảo mộc, men vi sinh, bột tảo xoắn, sầu riêng, dâu tây…đều là các sản phẩm đòi hỏi chất lượng rất cao, còn chiên giòn chỉ dùng cho sản phẩm bình dân.

Sầu riêng sấy giòn ăn giòn xốp, ngọt thơm tự nhiên, hàng cao cấp, sấy khô bằng máy sấy thăng hoa.

Như vậy qua phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ sự khác nhau giữa sấy giòn và chiên giòn, biết nên dùng loại nào tốt cho sức khoẻ, giữ đặc tính tự nhiên nhất. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm hơn nữa, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086