Dâu tây sấy thăng hoa, tìm hiểu phương pháp sấy và ưu điểm sản phẩm


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Dâu tây sấy thăng hoa hay sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa có ưu điểm nổi trội hơn rất nhiều so với sấy bằng các phương pháp khác. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về ưu điểm của sản phẩm này trên thị trường và phương pháp sấy phù hợp.

Ưu điểm dâu tây sấy thăng hoa

Đặc điểm của quả dâu tây hay các loại quả tương tự là rất nhiều nước, kết cấu mềm, nhũn, dễ biến dạng khi sấy khô bằng phương pháp không phù hợp. Chính vì vậy các sản phẩm dâu tây sấy dẻo như trên thị trường đang bán có hình dạng khá xấu, màu sắc không đẹp, thậm chí chuyển màu thâm đen. Do vậy các sản phẩm hoa quả có đặc điểm như dây tây sẽ cần một phương pháp sấy khác phù hợp hơn.

Dâu tây sấy khô thăng hoa là sản phẩm hoa quả sấy cao cấp bởi đặc điểm cực kỳ bắt mắt, màu đỏ tươi, hình dạng được giữ gần như nguyên vẹn so với ban đầu, đó chính là ưu điểm nổi bật mà các sản phẩm khác không thể so sánh. Ngoài ra, khi ăn dâu tây sấy thăng hoa sẽ thấy giòn tan và rất ngọt, thơm tự nhiên, đó là ưu điểm khi thưởng thức, bởi vì lượng nước trong dâu tây đã được lấy đi hoàn toàn, tất cả còn lại là dạng bột hoa quả, đường và các chất dinh dưỡng. Nếu Bạn có nhu cầu xay bột dâu tây thì phương pháp sấy thăng hoa là lựa chọn tối ưu, tuy nhiên giá thành khá cao nên cần cân nhắc kỹ.

Phương pháp sấy phù hợp

Như đã đề cập ở trên, đối với dâu tây và các loại hoa quả tương tự như nho, sầu riêng, mãn cầu, xoài, thanh long,…phương pháp sấy khô cần đảm bảo giữ nguyên hình dạng, đó chính là sấy thăng hoa. Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy khô cao cấp được ứng dụng chủ yếu cho sấy các sản phẩm khó sấy như hoa quả mềm cần giữ hình dạng, các loại dung dịnh, các loại thực phẩm…đều cần yêu cầu giữ hình dạng và màu sắc tự nhiên để tạo ra những sản phẩm có giá trị cao trên thị trường, có sự cạnh tranh tốt về chất lượng. 

Dâu tây sấy thăng hoa sẽ diễn ra các quá trình cơ bản như sau: giai đoạn đầu dâu tây được làm đông lạnh ở nhiệt độ sâu tới -20oC để toàn bộ thành phần nước trong dâu tây chuyển thành đá có tinh thể nhỏ giúp cho quá trình thăng hoa dễ dàng hơn, sau thời gian làm đông lạnh nhất định, nhiệt độ của sản phẩm được tăng dần theo giai đoạn để quá trình thăng hoa xảy ra, thành phần đá trong sản phẩm sẽ chuyển ngay thành dạng hơi để thoát ra ngoài nhờ sự chênh lệch áp suất. Lượng hơi nước thoát ra từ sản phẩm, một phần nhỏ bị hút ra ngoài qua bơm chân không, phần lớn sẽ ngưng tụ tại buồng ngưng (riêng biệt) hoặc dàn ngưng bên trong buồng sấy. Thành phần của dâu tây sấy khô còn lại chỉ là dạng xốp, chất xơ, đường và các chất dinh dưỡng, hình dạng được giữ nguyên, do vậy khi ăn sẽ rất giòn, có thể xay thành bột mịn.

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu thêm về dâu tây sấy thăng hoa và phương pháp sấy phù hợp nhất, nguyên lý và máy sấy, để biết thêm nhiều thông tin hơn, Khách hàng hãy liên hệ đến hãng Mactech để được tư vấn.

Ý kiến bạn đọc (12)

Bình luận bị khóa.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086