Sầu riêng sấy thăng hoa, phương pháp sấy giữ nguyên hình dạng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sầu riêng là hoa quả rất đặc trưng của Việt Nam, tuy nhiên hiện nay loại hoa quả này chủ yếu được sử dụng ở dạng tươi, sản phẩm sầu riêng sấy khô mới có trên thị trường bởi sản phẩm này khó sấy khô. Hãng Mactech sẽ giới thiệu phương pháp sấy phù hợp nhất, đó là sầu riêng sấy thăng hoa đảm bảo khô và giữ nguyên hình dạng miếng tự nhiên. 

Sầu riêng sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa

Đặc điểm sầu riêng sấy thăng hoa

Sầu riêng là một trong số ít các loại hoa quả có đặc điểm là mềm, nhũn, khó cầm cả miếng được nguyên vẹn, chính vì vậy với các phương pháp sấy thông thường sẽ không thể sấy khô được sầu riêng mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ đẹp. Phương pháp sấy sầu riêng hiệu quả nhất được biết tới hiện nay là sấy thăng hoa, ưu điểm của phương pháp này là đảm bảo giữ nguyên hình dạng của sản phẩm tự nhiên, miếng sầu riêng không bị xẹp, không thay đổi. 

Sầu riêng sấy thăng hoa khi hoàn thành sẽ có dạng xốp, bột, có thể cắt miếng rất dễ dàng, ngoài giữ nguyên hình dạng thì màu sắc tự nhiên vẫn giữ nguyên, hương vị cũng vậy, chất dinh dưỡng thì chắc chắn giữ nguyên rồi bởi nhiệt độ sấy rất thấp. Hãng Mactech chia sẻ một chút thông tin về nhiệt độ sấy sầu riêng để khách hàng hiểu thêm, ở giai đoạn đầu sầu riêng sẽ được đông lạnh tới -30oC (âm 30 độ) trong thời gian 2 tiếng, áp suất buồng sấy đạt 20pa (theo thực tế sấy) , nhiệt độ sau đó tăng dần để quá trình thăng hoa bắt đầu, nước đá sẽ được chuyển thành dạng hơi, tất nhiên quá trình sấy cần phải trải qua nhiều giai đoạn mới đảm bảo sản phẩm khô hoàn toàn và đúng yêu cầu mong muốn. 

Nguyên lý sấy thăng hoa

Để hiểu hơn về sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa tại sao lại giữ được nguyên hình dạng tự nhiên mặc dù bản chất sầu riêng rất mềm. Trong phần nguyên lý sấy thăng hoa mà hãng Mactech đã phân tích trước đây độc giả sẽ hiểu cặn kẽ hơn, trong nội dung này tác giả sẽ đưa ra các thông tin cơ bản để khách hàng dễ hiểu.

Nguyên lý sấy thăng hoa là dựa trên nguyên lý thăng hoa của nước khi thay đổi điều kiện khác nhau của môi trường như áp suất và nhiệt độ. Cụ thể là khi áp suất môi trường nhỏ ơn 0.006 atm thì hiện tượng thăng hoa từ băng đá sang hơi sẽ xảy ra, tức là nước đá sẽ chuyển sang hơi luôn mà không cần chuyển qua trạng thái lỏng. Nhiệt độ xảy ra trạng thái thăng hoa là diễn ra từ âm 30 độ c tới 0 độ c, chính vì vậy máy sấy thăng hoa phải đáp ứng đủ điều kiện mới đảm bảo quá trình thăng hoa xảy ra. Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết bởi thực tế để có sản phẩm sầu riêng sấy thăng hoa giữ nguyên hình dạng thì cần phải chải qua nhiều bước, có thể tới hơn chục lần thay đổi chế độ sấy. Do đó, từ nguyên lý thăng hoa cho tới việc sấy khô được 1 sản phẩm hoàn hảo là cả một quá trình rất phức tạp, không hề đơn giản như nguyên lý.

Qua các thông tin trên chúng ta đã hiểu về sấy khô sầu riêng cần phương pháp sấy gì, để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy và máy sấy, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

Ý kiến bạn đọc (7)

Bình luận bị khóa.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086