Sấy khô hoa quả là sấy giòn hay sấy dẻo, hiểu rõ để lựa chọn máy


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Rất nhiều người sản xuất nhỏ và người tiêu dùng hiện nay vẫn chưa hiểu rõ khái niệm sấy khô hoa quả là sấy giòn hay sấy dẻo, thậm chí còn nhầm lẫn cả với chiên giòn, bởi vậy việc sử dụng hoa quả sấy (đúng nghĩa sấy khô) còn nhiều mập mà. Vì vậy, để mua đúng máy sấy cho sản xuất sản phẩm hoa quả sấy, hãy tham khảo chia sẻ từ hãng Mactech để lựa chọn phù hợp.

sầu riêng sấy khô giòn, cách sấy sầu riêng, sấy hoa quả khô giòn
Sầu riêng sấy khô giòn bằng máy sấy thăng hoa

Riêng đối với hoa quả, có nhiều sản phẩm được làm từ hoa quả chín và có thể chúng cần phương pháp sấy khác nhau để phù hợp. Ví dụ như: mứt hoa quả, hoa quả sấy dẻo, trà hoa quả detox, bột hoa quả, hoa quả sấy giòn, hoa quả chiên giòn…và còn một số loại sản phẩm khác nữa nhưng ít phổ biến. Khi nói tới sấy khô cho hoa quả thì đa phần là chúng ta nghĩ đó là khô giòn, nhưng lại dựa trên những sản phẩm thông dụng trên thị trường như mít giòn, chuối giòn, khoai giòn…bởi vậy thường có sự nhầm lẫn các phương pháp sấy khác nhau. 

Như đã nói ở trên, đa phần chúng ta nghĩ sấy khô là sấy giòn, nhưng sấy giòn và chiên giòn lại đang bị hiểu nhầm, vì vậy chúng ta phải phân biệt được 2 kiểu sản phẩm này. Sấy khô là dùng máy sấy, còn chiên giòn là dùng máy chiên chân không, đó là chiên dầu trong buồng chân không ở nhiệt độ 80 – 130oc, cách này chỉ dành cho làm snack giòn, giá bán rẻ, bình dân, sản xuất số lượng lớn.

hoa quả sấy dẻo, hiểu rõ sấy khô là sấy dẻo hay sấy giòn
Hoa quả sấy khô làm trà detox hoa quả, sấy nhiệt thấp, khô quắt

Hình ảnh trên cũng là hoa quả sấy khô nhưng kiểu sấy khô như trên là dùng máy sấy lạnh để sấy khô kiệt cho hoa quả cắt lát dùng làm trà detox hoa quả gồm cam, chanh, táo, kiwi, dâu tây, dứa…Đây là cách sấy thông dụng cho sản phẩm trà thảo dược, trà hoa quả, chỉ yêu cầu sấy khô quắt để hãm trà trong nước nóng. Sấy khô như này thường gọi là sấy dẻo, đối với hoa quả cắt lát thì có thể sấy để làm nhiều kiểu sản phẩm, như sấy mít dẻo, chuối dẻo, xoài dẻo, cam sấy dẻo…để làm sản phẩm ăn liền, còn với nhiều loại khác thì dùng để làm trà detox. Hình ảnh dưới đây là mít sấy dẻo Wasafa, sản phẩm dễ sản xuất, dễ kinh doanh và hoàn toàn nguyên chất.

hoa quả sấy dẻo, hiểu rõ sấy khô là sấy dẻo hay sấy giòn

Trong nhóm hoa quả sấy khô thì còn một kiểu sản phẩm sấy giòn cao cấp mà ít người sử dụng biết tới, đó là sử dụng máy sấy thăng hoa. Thiết bị sấy cao cấp này phù hợp với các sản phẩm sấy giá trị cao trong các nhóm sản phẩm, các lĩnh vực, đối với hoa quả thì phù hợp sấy sầu riêng khô giòn, sấy dâu tây, sấy xoài, sấy bơ, dứa…đều đảm bảo khô giòn, xốp, ngọt thơm tự nhiên, nhưng giá bán cao.

máy sấy giòn hoa quả, khô giòn, xốp, giữ nguyên màu sắc

Hình ảnh trên là sầu riêng sấy trên máy sấy thăng hoa, đang trong quá trình đông lạnh xuống tới nhiệt độ khoảng -25oc, đây là điều kiện cần để xảy ra hiện tượng thăng hoa của nước đá trong buồng chân không. Phương pháp sấy này cho ra sản phẩm sấy khô rất đẹp và chất lượng cao, nhưng thời gian sấy thường từ 25 – 35 tiếng, bởi vậy chi phí sản xuất lớn, giá thành cao, người sản xuất cần tìm hiểu kỹ từng cách sấy để lựa chọn phù hợp.

Như vậy qua các phân tích hơi dài dòng trên, Độc giả đã có thể hiểu rõ về sấy khô hoa quả là sấy dẻo hay sấy giòn, chiên giòn…Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm nhiều hơn nữa, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline để chúng tôi cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086