Cách làm bột hoa quả chín chất lượng cao, bột mịn, màu đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khách hàng cần biết cách làm bột hoa quả chín có chất lượng cao nhất, màu đẹp, bột mịn, giữ nguyên hương vị và dinh dưỡng trong sản phẩm, hãng Mactech cho rằng cách làm phù hợp nhất là cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa. Bởi thiết bị này có thể sấy khô sản phẩm hoàn toàn, đồng thời tạo ra sản phẩm khô có kết cấu dạng bột xốp, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. 

Đặc điểm chung của hoa quả chín như xoài chín, thanh long chín, sầu riêng chín, dưa hấu, mít chín, chuối chín, dâu tây chín, cà chua chín….là rất mềm nhũn, chỉ cần bóp nhẹ hay rơi nhẹ là nát bét, kết cấu chứa nhiều đường nhiều nước. Khác biệt hoàn toàn với những sản phẩm khác như rau củ, dược liệu, do vậy việc sấy khô giòn hoa quả chín là cực kỳ phức tạp, cần sử dụng phương pháp sấy khác biệt mới đảm bảo sấy khô giòn mà lại có chất lượng cao. Cách làm bột hoa quả chín được phân tích trong nội dung này tuy đắt tiền nhưng đổi lại Khách hàng sẽ có được sản phẩm chất lượng cao hơn cả tưởng tượng.

Bột hoa quả chín chứa rất nhiều dinh dưỡng và được sử dụng trong nhiều sản phẩm như làm nước uống, bánh ngọt, bánh kẹo và nhiều sản phẩm khác. Với đặc điểm nhũn, nhiều đường, nhiều nước sẽ làm cho các phương pháp sấy thông thường như sấy nóng và sấy lạnh đều chỉ đạt đến mức khô dẻo mà khó khô giòn, nếu có khô được giòn thì sản phẩm còn lại cũng bị co ngót rất nhiều, làm giảm chất lượng của sản phẩm.

 

Cách làm bột hoa quả chín có chất lượng cao và dễ dàng sản xuất nhất là cần dùng tới phương pháp sấy thăng hoa, sản phẩm sau khi sấy khô vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, giữ màu sắc và các đặc tính tự nhiên khác của hoa quả. Để sấy khô, hoa quả có thể thái lát mỏng dải đều trên khay hoặc xay nhuyễn rồi đổ vào khay sấy, điều quan trọng là sản phẩm tiếp xúc với khay sấy càng nhiều diện tích sẽ càng tốt, truyền nhiệt càng nhanh thì giai đoạn đông đá càng nhanh và giai đoạn sấy thăng hoa càng hiệu quả. 

Nhìn chung, hoa quả chín nhũn tưởng chừng khó sấy khô giòn nhưng thực tế thì khác hẳn, sản phẩm này sấy khô giòn còn dễ dàng và nhanh chóng hơn các sản phẩm khác như bông hoa hồng, hoa trà vàng, lá trà xanh, chè ướp sen…bởi điều quan trọng chính của quá trình sấy khô là bề mặt tiếp xúc để truyền nhiệt. Các sản phẩm có bề mặt phẳng càng lớn thì sấy khô càng nhanh, hiệu quả thăng hoa càng tốt và chất lượng sản phẩm càng cao. Hoa quả sấy hay rau củ sấy khô thăng hoa chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn. 

Như vậy với các thông tin thông dụng trên, Độc giả đã biết cách làm bột hoa quả chín chất lượng cao, màu đẹp, Khách hàng cần tư vấn thêm hãy liên hệ đến hãng Mactech để có nhiều thông tin hữu ích hơn, cảm ơn các Bạn đã ghé thăm  website.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086