Quy trình sấy hoa quả khô giòn, các lưu ý giúp sấy chất lượng tốt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn cần một quy trình sấy hoa quả khô giòn cho các loại hoa quả chín như sầu riêng, bơ chín, dâu tây, thanh long, dứa, mít, chuối, kiwi, xoài hay bất kỳ loại hoa quả nào mà Bạn muốn sấy giòn, vậy trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích cùng những lưu ý cần thiết. Độc giả cần hiểu rằng những thông tin cung cấp tại website này sẽ tập trung cho sản phẩm sấy khô giòn, bởi vậy nếu sản phẩm Bạn cần sấy không phải khô giòn thì sẽ không phù hợp.

quy trình sấy hoa quả khô giòn bằng sấy thăng hoa
Sầu riêng chín nhũn đã được sấy khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, khô giòn xốp

Khi Bạn sấy bất kỳ một sản phẩm nào, đặc biệt là sử dụng máy sấy hiện đại như máy sấy thăng hoa để sấy giòn hoa quả thì sẽ cần hiểu rõ về quy trình sấy hoa quả khô giòn từ A tới Z, từ lúc chuẩn bị sản phẩm cho tới khi lấy sản phẩm ra khỏi máy sấy. Trên website này hãng Mactech đã cung cấp rất nhiều thông tin về sử dụng máy sấy, các hướng dẫn chi tiết, giải thích các thông số, các lưu ý khi sử dụng máy sấy, tuy nhiên đa phần người dùng không tỉ mỉ để đọc từng nội dung, ngày cả sách hướng dẫn sử dụng kèm theo máy cũng rất ít khi được dùng tới.

Một quy trình sấy hoa quả khô giòn cơ bản sẽ gồm các bước sau

Bước 1: Cắt hoa quả thành các miếng đều nhau và đạt kích thước mong muốn để sau khi sấy khô chỉ việc đóng túi hay đóng hộp luôn mà không cần phải cắt lại. Trừ một số trường hợp như sấy sầu riêng thì có thể phải sấy nguyên múi rồi sau đó mới cắt thành các miếng phù hợp để phân thành loại 1 loại 2.

Bước 2: Xếp sản phẩm lên khay sấy, đưa vào kệ đỡ khay trong buồng sấy, thực hiện việc cắm dây cảm biến đúng kỹ thuật để có thể theo dõi thông số sấy được chính xác, tối ưu.

Bước 3: Kiểm tra máy xem đã cài đặt đúng thông số chưa, xem bình ngưng tụ nước đã xả hết nước từ mẻ sấy trước đó hay chưa, nếu mọi việc đã hoàn thành thì tiến hành bật máy để bắt đầu sấy.

Bước 4: Bật máy ở chế độ chạy lại từ đầu để tiến hành một mẻ sấy hoàn toàn mới, tức là máy sấy sẽ bắt đầu thực hiện từ công đoạn đông lạnh sản phẩm cho tới khi kết thúc quá trình sấy sản phẩm. Trong nội dung cách vận hành máy sấy thăng hoa có ghi rõ các bước thao tác trên máy sấy, Bạn có thể tìm hiểu thêm. Quy trình sấy hoa quả khô giòn cũng tương tự như các sản phẩm khác, chỉ lưu ý phần cắt miếng hoa quả trước hay sau khi sấy sao cho có hình thức đẹp nhất để bán.

Bước 5: Theo dõi quá trình sấy sản phẩm, khi Bạn đã dùng quen máy thì không cần phải theo dõi, nhưng khi mới sử dụng thì cần theo dõi các thông số thay đổi như nào trong quá trình sấy để biết máy có hoạt động đúng kỹ thuật hay không, xem thêm trong nội dung cách theo dõi máy sấy thăng hoa vận hành.

Bước 6: Kết thúc quá trình sấy, tắt aptomat trên hộp điều khiển, mở khoá cửa buồng sấy, mở van xả khí vào buồng sấy, mở cửa và lấy sản phẩm ra kiểm tra, nếu khô hoàn toàn thì cho sản phẩm vào bảo quản sớm, tránh để ngoài quá lâu vì sẽ làm hoa quả khô hút ẩm trở lại.

Bước 7: Tắt máy hoàn toàn, mở van xả nước để nước đá trong buồng ngưng tan ra và chảy ra ngoài.

Các thông tin trên là các bước cơ bản trong quy trình sấy hoa quả khô giòn mà người dùng cần nắm được để thực hiện sấy sản phẩm được tốt nhất. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118