Nhiệt độ sấy bún khô, tìm hiểu thông số sấy bún miến phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Với yêu cầu sấy khô giòn, xốp, giữ màu trắng, giữ nguyên độ mập của sợi bún, đảm bảo ngấm nước nhanh, thì Bạn cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu quy trình sấy, thông số sấy và nhiệt độ sấy bún khô, thời gian sấy và áp suất phù hợp để Bạn có thể áp dụng trong thực tế.

nhiệt độ sấy bún khô xốp giòn
Thông số sấy bún khô là như nào, nhiệt độ sấy và thời gian sấy hiệu quả

Sấy bún khô hay các sản phẩm tương tự cũng cần tới một quy trình công nghệ sấy thăng hoa tương đối giống nhau về các thông số, trừ một số sản phẩm đặc biệt thì cần thông số khác biệt, còn đa phần các sản phẩm thông dụng thì đều dùng cùng thông số như nhau. Ví dụ, nhiệt độ đông lạnh -25oc trong 4-6 tiếng, nhiệt độ bình ngưng -35oc, áp suất thăng hoa 40-50pa, nhiệt độ sấy sản phẩm 40oc và các thông số mặc định khác. Với chế độ sấy theo áp suất thì Bạn chỉ cần cài đặt vài thông số cơ bản, còn lại thì máy sấy sẽ hoàn toàn tự động thực hiện quá trình sấy tiếp theo. Nhiệt độ sấy bún cũng chỉ cần cài đặt như trên.

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy hiện đại và đảm bảo một quá trình sấy khô hoàn thiện là hoàn toàn tự động, người sử dụng không cần thực hiện thủ công bất cứ một thao tác nào sau khi đã đóng cửa buồng sấy và bật máy. Do vậy, chỉ cần đặt đúng thông số là Bạn sẽ chờ đợi cho tới khi khô sản phẩm thì sẽ cho sản phẩm ra bảo quản, đóng hộp. Video dưới đây sẽ cho Bạn thấy chất lượng của bún sấy thăng hoa là như thế nào.

Đặc điểm chung của bún, miến, bánh đa, sợi mỳ…sấy thăng hoa là sẽ giữ nguyên hình dạng, màu sắc, kích thước sợi bún, do đó kết cấu bún khô xốp, giòn và rất nhanh ngấm nước, chỉ cần vài phút trong nước sôi là bún sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Những cơ sở sản xuất gói mì ăn liền, bún bò ăn liền với miếng thịt bò sấy khô kích thước lớn, phở bò ăn liền…với quy mô nhỏ hiện nay đã áp dụng công nghệ sấy này để tạo ra những sản phẩm đặc biệt hơn, dễ dàng phát triển hơn, tránh phải cạnh tranh với các thương hiệu lớn. 

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về nhiệt độ sấy bún khô nói riêng và sấy thăng hoa cho các sản phẩm nói chung, cơ bản là quá trình sấy sẽ hoàn toàn tự động. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm hơn nữa, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086