Sấy thăng hoa có tốt không, tại sao nên áp dụng công nghệ này


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy khô là một quá trình phức tạp để làm mất hơi nước trong sản phẩm, hiện nay có nhiều nguyên lý làm bay hơi nước được áp dụng như sấy nóng để nước bay hơi nhanh, sấy lạnh bằng không khí rất khô, sấy bằng áp suất chân không để nước sôi ở nhiệt độ thấp và sấy bằng nguyên lý thăng hoa của nước đá…Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sấy thăng hoa và sấy thăng hoa có tốt không, vì sao nên dùng.

Dứa sấy khô giòn, xốp, ăn ngọt thơm tự nhiên, độ ẩm 0-5%

Phương pháp sấy nóng và sấy lạnh thì chắc các Bạn đã biết nhiều bởi hãng Mactech có cả 2 dòng máy sấy thông dụng này và Bạn có thể tìm hiểu tại website Maysaymactech.comMaysaylanh.com. Sấy nóng, sấy lạnh đều phải dùng nhiệt, tuy nhiên đặc điểm của sản phẩm là kết cấu bị co ngót, tóp lại, quắt lại, bởi vậy độ khô không cao, thường chỉ đạt mức 10-20% tuỳ sản phẩm, đặc biệt với hoa quả chín nhiều đường thì chỉ sấy dẻo dẻo mà không thể sấy giòn. 

Đối với máy sấy thăng hoa và sấy chân không thì buồng sấy đều phải hút chân không mới đảm bảo yêu cầu, tuy nhiên, hút chân không ở sấy thăng hoa thì cần đạt áp suất < 50pa để nước đá bay hơi, còn hút chân không ở máy sấy chân không thì chỉ cần đạt 1000-5000pa để nước sôi sùng sục ở nhiệt độ 15 đến 40oc. Do vậy, yêu cầu áp suất chân không là hoàn toàn khác nhau ở 2 cách sấy này và cách bay hơi nước cũng khác nhau. Chi tiết hơn nữa về áp suất thì Bạn xem tại mục áp suất sấy thăng hoa để thấy độ phức tạp của thông số này.

Cam sấy thăng hoa khô giòn, xốp, rỗng, màu tự nhiên

Hình ảnh trên là miếng cam sấy khô giòn bằng sấy thăng hoa mà vẫn không bị co ngót, giữ nguyên được hình dạng và màu sắc ban đầu, đặc biệt sấy thăng hoa có dải nhiệt độ sấy rất thấp, -30oc đến 30oc, chính bởi vậy hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm được giữ lại tốt hơn rất nhiều các phương pháp khác. Vậy nên Bạn thắc mắc sấy thăng hoa có tốt không thì chắc chắn là tốt hơn nhiều các phương pháp sấy đã kể trên. Nhưng, Bạn phải hiểu rõ đặc điểm sấy khô, tức là ưu nhược điểm sấy thăng hoa, bởi khi đó mới biết cách sấy này có phù hợp với yêu cầu sản phẩm mong muốn hay không.

Sấy dung dịch men vi sinh để có được bột xốp mịn, tỉ lệ men sống cao

Sấy thăng hoa cho ra sản phẩm khô giòn, sấy hoa quả chín nhũn, sấy rau củ, sấy thịt cá, sấy nấm, sấy cà chua chín…đều cho ra sản phẩm khô giòn. Thêm nữa, những sản phẩm dạng dung dịch tinh bột như sấy men vi sinh, bột tảo xoắn, cà phê sữa…thì chỉ sấy thăng hoa mới đảm bảo có được loại bột siêu mịn, tơi xốp…

Sấy thịt, sấy giò chả đều khô giòn, khô tơi xốp, không bị chảy mỡ

Một đặc điểm nữa tạo ra sự khác biệt, đó chính là sấy khô giòn thịt heo, thịt vịt, thịt ngan, sấy giò chả khô giòn mà không bị chảy mỡ, cầm không dính tay. Cách sấy nóng sấy lạnh cho thịt thì sẽ làm tan chảy mỡ, cấm dính tay, khó cho chất lượng tốt.

Như vậy qua các phân tích trên, Bạn đã hiểu rõ về sấy thăng hoa có tốt không. Tóm lại, sấy thăng hoa giữ hình dạng và màu sắc tốt nhất, giữ dinh dưỡng và hương vị tốt nhất, nhưng độ giòn xốp cao, dễ bị vỡ khi cầm nắm nhẹ. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa, vậy hãy liên hệ trực tiếp tới hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086