Cách sấy men vi sinh, men sữa chua, bột tảo biển và các dung dịch


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Những sản phẩm trong tiêu đề trên đều có chung đặc điểm là ở dạng nước, dung dịch lỏng hoặc dạng sền sệt và cần sấy khô hoàn toàn thành dạng bột mịn, đảm bảo không làm thay đổi các đặc tính tự nhiên của sản phẩm. Trong men vi sinh, men sữa chua có chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi và đều là vi sinh vật còn sống, do vậy cách sấy men vi sinh, men sữa chua phải đảm bảo yêu cầu cao này. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại máy sấy phù hợp nhất.

Cách sấy khô men vi sinh, men sữa chua
Cách sấy khô men vi sinh, men sữa chua

Với đặc điểm chung của dung dịch bột là rất nhiều nước, gần 90% là nước, mặc dù sau khi sấy khô bằng máy sấy thăng hoa chúng ta vẫn thấy lượng bột còn tương đối nhiều, tuy nhiên đó là do lớp bột không bị cô đặc lại, không bị co chặt lại, do vậy bột rất xốp. Tuy nhiên khi ép lượng bột chặt lại thì thể tích của chúng không đáng bao nhiêu so với ban đầu. Chính vì vậy, cách sấy men vi sinh, men sữa chua, sấy bột tảo xoắn là phải sử dụng sấy thăng hoa, còn sử dụng dòng sấy lạnh, sấy nóng thì sản phẩm bị co lại, cô đặc, do vậy kích thước lượng bột còn lại không nhiều.

Đặc điểm khác biệt trong cách sấy men vi sinh, dung dịch bột bằng sấy thăng hoa là toàn bộ sản phẩm được đông đá hoàn toàn tại độ lạnh -30oc hoặc thấp hơn trong khoảng 8-10 tiếng tùy độ dày sản phẩm trên khay. Sau đó buồng sấy hút chân không để nước đá bay hơi theo hiện tượng thăng hoa của nước đá. Sau khi đông đá, vị trí của từng hạt bột được định vị cố định, do vậy khi nước đá hóa hơi tới đâu thì bột sẽ mất liên kết tới đó, do vậy bột sấy khô rất tơi xốp. Còn với sấy nóng, sấy lạnh thì khi nước bay hơi dần dần, lượng bột sẽ cô đặc lại, mật độ bột cao hơn rất nhiều, khi khô sẽ tạo thành mảng kết dính rất chắc, đặc, đó chính là sự khác nhau.

Cách sấy khô bột tảo xoắn

Sấy dung dịch bột thuộc loại rất khó sấy để có bột tơi xốp, những sản phẩm dạng dung dịch bột thông dụng hiện nay như men vi sinh, bột tảo xoắn, cà phê sữa, bột nước mía, tinh bột rau củ, tinh bột từ hoa quả,….Nhu cầu sấy khô những sản phẩm như này để thu được bột mịn, chất lượng cao là rất lớn hiện nay, nhưng chỉ có dòng máy sấy đông khô mới đảm bảo sấy phù hợp. Tuy vậy, giá thành máy khá cao, khó phù hợp với các quy mô sản xuất tư nhân, sản xuất nhỏ. Khách hàng cần sấy thử nghiệm, sấy số lượng ít, hãy sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa để có được chất lượng tốt với chi phí thấp.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy men vi sinh, men sữa chua, bột tảo biển và các loại sản phẩm dung dịch bột khác. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086