Múi cam sấy thăng hoa, sản phẩm đặc biệt trong hoa quả sấy khô


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn muốn làm bột quả cam thì sử dụng máy sấy thăng hoa là phù hợp nhất bởi múi cam sấy thăng hoa có đặc điểm khô giòn mà giữ nguyên hình dạng của múi, do vậy việc làm bột rất dễ dàng, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu về sấy múi cam khô giòn và những cách sử dụng sản phẩm này.

Tác dụng của quả cam thì chúng ta đã biết rõ bởi quả cam thường sử dụng để bồi bổ cho người mới khỏi ốm hay mệt mỏi, nói chung là cam tốt cho mọi người bởi trong quả cam chứa rất nhiều dinh dưỡng, gồm carotene, vitamin C, tinh bột, kali, canxi, magie, chất xơ, natri, chromium, sắt, calo….với hàm lượng cao các chất dinh dưỡng. Do vậy, các chuyên gia ăn uống luôn khuyên chúng ta nên sử dụng cam hàng ngày, ăn nhiều càng tốt. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng ăn cam tươi thuận tiện được, do vậy sử dụng múi cam sấy thăng hoa đóng gói sẵn cũng là cách ăn hoa quả rất tốt mà tiện lợi.

Cam sấy thăng hoa hay bất kỳ một loại hoa quả nào sấy thăng hoa đều có giá trị dinh dưỡng tương đương với hoa quả tươi, chỉ khác biệt là hoa quả khô sẽ không có nước, nhưng dinh dưỡng thì giữ nguyên. Đặc điểm của múi cam sấy thăng hoa cũng khác biệt so với sấy nóng hay sấy lạnh, sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ nguyên màu sắc, nguyên hương vị và dinh dưỡng, kết cấu giòn, xốp, không giống như sấy lạnh hoa quả sẽ cho kết cấu dạng dẻo, co ngót. Chính vì kết cấu dạng giòn xốp nên rất phù hợp cho làm bột hoa quả, nếu Bạn cần bột cam để sử dụng như làm nước uống hàng ngày hay dùng để dưỡng da thì cũng rất thuận tiện. Bột cam được làm từ múi cam sấy khô sẽ tốt hơn so với việc xay nhuyễn trước khi sấy khô.

Sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, là phương pháp sấy khô mọi sản phẩm để đảm bảo giữ được hình dạng ban đầu, giữ màu sắc và giữ dinh dưỡng. Có 3 điểm nổi bật của phương pháp này so với các phương pháp sấy khác, 1 là giữ nguyên hình dạng, 2 là giữ nguyên màu sắc, 3 là kết cấu giòn, xốp dạng bột, còn giữ hương vị, dinh dưỡng thì sấy lạnh vẫn đảm bảo tương đương. Do vậy Khách hàng cần xem xét kỹ sản phẩm cần sấy như nào thì mới lựa chọn được phương pháp sấy hiệu quả nhất. Múi cam sấy thăng hoa để khô giòn là hiệu quả nhất với sản phẩm này, các loại quả tiêu biểu cần sấy thăng hoa sẽ có kết cấu mềm nhũn, ít xơ, nhiều nước, nhiều đường như sầu riêng, bơ chín, dâu tây, kiwi, cam…

3 giai đoạn sấy múi cam sẽ gồm 1 là giai đoạn đông đá nhanh ở nhiệt độ -30oc, 2 là giai đoạn hút chân không buồng sấy đạt dưới 50 pa, 3 là giai đoạn thăng hoa khi nhiệt độ sấy tăng dần từ -30 đến 30 độ. Mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều phải trải qua các giai đoạn như vậy, chỉ khác nhau về thông số sấy như nhiệt độ, áp suất và thời gian.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên chúng ta đã hiểu rõ hơn về múi cam sấy thăng hoa sẽ có đặc điểm như nào, Khách hàng cần tư vấn thêm hay sấy thử sản phẩm hãy liên hệ hãng Mactech để được hỗ trợ, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086