Thời gian sấy nấm đông trùng hạ thảo, bao lâu là phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Để sấy sản phẩm hiệu quả như sấy khô giòn hoa quả, sấy khô rau củ làm bột, sấy dược liệu bảo toàn dược tính….hay sấy nấm đông trùng hạ thảo cho chất lượng cao, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên…thì chúng ta cần phải hiểu rõ những thông số liên quan như nhiệt độ, áp suất, thành phần nước, đặc tính của từng sản phẩm. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về thời gian sấy nấm đông trùng hạ thảo bằng máy sấy thăng hoa sẽ mất bao lâu là phù hợp.

Thời gian khi sấy nấm đông trùng bằng máy sấy thăng hoa mất bao lâu
Thời gian khi sấy nấm đông trùng bằng máy sấy thăng hoa mất bao lâu

Thời gian sấy sản phẩm trên máy sấy thăng hoa sẽ chậm hơn so với sấy bằng các phương pháp sấy thông dụng như sấy nóng và sấy lạnh, nhưng mỗi cách sấy khác nhau sẽ cho chất lượng sản phẩm khác nhau. Do vậy khi Bạn sấy sản phẩm bằng máy sấy thăng hoa thì không thể so sánh thời gian sấy với những cách sấy khác được khi không cùng cho chất lượng như nhau. Đối với thời gian sấy nấm đông trùng hạ thảo thì thường kéo dài 20-25 tiếng với máy sấy công nghiệp và mất 30-35 tiếng với dòng máy sấy thăng hoa gia đình 5kg hay 3kg. Tất nhiên thời gian sấy còn phụ thuộc vào lượng sản phẩm nhiều hay ít của từng mẻ sấy, do vậy yếu tố báo sản phẩm đã khô hoàn toàn sẽ không phải là thời gian sấy mà là nhiệt độ báo trên bộ điều khiển.

Hiện nay hãng Mactech đã nâng cấp chương trình điều khiển với tính năng điều khiển nhiệt theo áp suất, khi đó quá trình sấy khô sẽ được tối ưu hơn, sấy nhanh hơn, miễn sao áp suất trong buồng sấy luôn đạt giá trị phù hợp thì nhiệt được cấp cho sản phẩm sẽ diễn ra liên tục, nhanh chóng nhằm thúc đẩy sự thăng hoa của nước đá xảy ra nhanh hơn. Với tính năng sấy hiện đại này thì việc cài đặt các thông số sấy khô sẽ không cần cài đặt thời gian sấy nữa mà chương trình điều khiển sẽ tự động tính toán phù hợp để sấy nhanh nhất có thể. Nhưng cơ bản thì thời gian sấy nấm đông trùng hạ thảo là từ 25 – 35 tiếng tùy theo từng loại máy sấy.

Nấm đông trùng hạ thảo là sản phẩm nấm dạng sợi nhỏ, do vậy khi xếp sản phẩm lên khay sấy sẽ có diện tích tiếp xúc kém hơn, ít hơn so với những sản phẩm dạng thái lát mỏng như hoa quả, rau củ, thịt cá, dung dịch…chính bởi vậy thời gian sấy sẽ khác nhau do tốc độ truyền nhiệt từ khay sấy lên sản phẩm.

Trong video trên Bạn sẽ thấy được chất lượng sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn, giữ nguyên được hình dạng và màu sắc như ban đầu. Một lưu ý là sản phẩm sấy thăng hoa có độ khô rất cao, 0-3%, nên rất dễ hút ẩm từ không khí, do vậy Bạn cần sớm bảo quản sau khi đã sấy khô phù hợp.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về thời gian sấy nấm đông trùng hạ thảo là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy sản phẩm các loại và máy sấy nào phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118