Đặc điểm sản phẩm sấy thăng hoa, ưu điểm vượt trội, giá trị cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Để phân biệt các sản phẩm sấy khô trên thị trường hiện nay được sấy bằng các phương pháp sấy nào, hãng Mactech sẽ hướng dẫn Độc giả cách phân biệt nhờ đặc điểm sấy trên sản phẩm khô. Đồng thời chúng ta cũng tìm hiểu sâu hơn về đặc điểm sản phẩm sấy thăng hoa để thấy được ưu điểm của phương pháp sấy này.

Phương pháp sấy nào cũng có mặt tốt, mặt chưa tốt, có phạm vi ứng dụng cụ thể và có những thứ nằm ngoài khả năng sử dụng của máy. Do vậy Khách hàng cần hiểu thật nhiều về đặc điểm của sản phẩm cần sấy và từng phương pháp sấy mới có thể lựa chọn được cách làm phù hợp nhất. Sản phẩm dễ sấy, thông dụng, giá thấp sẽ giúp cho người sản xuất dễ lựa chọn máy sấy, sản phẩm càng khó sấy càng khó lựa chọn. Tác giả không chỉ muốn nói tới đặc điểm sản phẩm sấy thăng hoa mà muốn nói tới các sản phẩm sấy bằng phương pháp khác để giúp độc giả nắm tổng quát hơn.

Sấy lạnh và sấy nóng là 2 phương pháp sấy thông dụng nhất, chi phí thấp, sấy được nhiều sản phẩm, dễ vận hành, độ phức tạp không cao, sửa chữa dễ dàng, chi phí vận hành thấp…Sản phẩm sấy của 2 phương pháp này cũng tương đồng nhau, sấy hoa quả, sấy rau củ, sấy thực phẩm, dược liệu…tuy nhiên sấy lạnh ở 15-40oc sẽ cho sản phẩm chất lượng cao hơn, màu đẹp hơn, giữ dinh dưỡng tốt hơn so với sấy nóng ở nhiệt độ cao trên 50oc. Còn máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy cao cấp thường chỉ phù hợp với những sản phẩm cần sấy khô giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng như sầu riêng, kiwi, dâu tây, hoa trà vàng, lá trà xanh…

Đặc điểm sản phẩm sấy lạnh, sấy nóng sẽ khác rất nhiều đặc điểm sản phẩm sấy thăng hoa. Với sấy lạnh, sấy nóng thì tùy theo thành phần đường trong sản phẩm mà kết quả là sấy dẻo hay giòn, ví dụ, sấy hoa quả nhiều đường như dứa, xoài, thanh long, kiwi, dâu tây, dưa hấu, dưa gang, chuối, mít…đều là khô dẻo, còn sấy rau củ thái lát, sấy dược liệu đều là khô giòn. Riêng sấy thăng hoa, tất cả các sản phẩm từ hoa quả nhiều đường, nhiều nước tới thực phẩm, dược liệu…đều là khô giòn.

Khác biệt của sản phẩm sấy thăng hoa so với các máy sấy khác chính là ở đặc điểm hình dạng và màu sắc sản phẩm, còn lại hương vị và dinh dưỡng cũng tương đương sấy lạnh. Tuy vậy, ưu điểm nổi bật của một sản phẩm sấy khô chính là hình dạng và màu sắc bởi đó là 2 thứ mà người tiêu dùng chú ý nhất. Sấy nóng và sấy lạnh đều làm sản phẩm bị co ngót, biến đổi hình dạng, giảm màu sắc, còn sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên hình dạng tự nhiên. Ví dụ, múi cam sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên độ phổng phao của múi cam, còn sấy lạnh hay sấy nóng để bị xẹp rất nhiều.

Chốt lại, đặc điểm sản phẩm sấy thăng hoa là luôn luôn khô giòn, xốp, có thể bóp nhẹ là vỡ vụn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu, phù hợp cho sấy các sản phẩm khó sấy và có giá trị cao cao như sấy bông hoa, nụ hoa hồng, hoa cúc vàng, hoa trà vàng, sấy hoa sen nguyên bông, sấy sầu riêng, kiwi, quả bơ chín, dâu tây nguyên quả…

Như vậy Khách hàng đã hiểu rõ hơn về đặc điểm chung của các sản phẩm sấy thăng hoa, hãng Mactech sẽ tư vấn kỹ hơn cho Khách hàng khi liên hệ trực tiếp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086