Tôm sú sấy thăng hoa có đặc điểm như nào, tìm hiểu sự khác biệt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tôm sấy khô trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều, nhưng đó thường là sản phẩm sấy khô từ các phương pháp sấy thông dụng như sấy nóngsấy lạnh, tôm khô có màu đỏ, hồng bởi tôm đã được hấp chín hoặc sấy nhiệt sẽ làm màu sắc thịt tôm thay đổi, đặc biệt là kích thước thịt tôm bị co ngót. Một sản phẩm tôm sấy cao cấp hơn, giữ nguyên hình dạng và màu trắng của thịt tôm, chúng ta sẽ tìm hiểu về tôm sú sấy thăng hoa để thấy được chất lượng của sản phẩm này.

Tôm sú sấy thăng hoa, thịt xốp, khô, màu trắng tự nhiên của thịt tôm

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, chúng ta luôn muốn sử dụng những loại thực phẩm càng tươi càng tốt, hoặc thực phẩm sấy khô nhưng chất lượng phải thật tốt, giữ nguyên vẹn không chỉ dinh dưỡng, hương vị mà còn phải nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên. Chính bởi vậy các phương pháp sấy khô cao cấp luôn được các nhà sản xuất nghiên cứu và phát triển, trong đó máy sấy thăng hoa là một thiết bị sấy khô điển hình để đáp ứng các yếu tố cao cấp cho một sản phẩm sấy. Tôm sú sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên được màu trắng của thịt tôm, sấy từ tôm còn tươi, giữ hình dạng và bảo toàn dinh dưỡng.

Các sản phẩm hải sản sấy thăng hoa đều có thể sấy khô từ trạng thái còn tươi như cá khô, mực khô, tôm khô, hải sâm…khi sử dụng chỉ cần ngâm nước nóng rồi chế biến như thịt tươi. Để có thể bảo quản lâu dài, tôm sú sấy thăng hoa hay hải sản sấy thăng hoa cần phải có được độ khô cao, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, do vậy có thể bảo quản tới vài năm trong điều kiện tốt.

Phương pháp sấy thăng hoa là áp dụng hiện tượng thăng hoa của nước đá để làm khô sản phẩm, khi sản phẩm được làm đông lạnh tới -20oc hoặc thấp hơn nữa, kết hợp với buồng sấy được hút chân không đạt mức áp suất rất thấp, khi đó nước đá sẽ thăng hoa thành hơi nước, sản phẩm khô cho chất lượng đồng đều từ trong ra ngoài dù là sấy sản phẩm có độ dày tới 5cm. Điều quan trọng của sản phẩm sấy thăng hoa là giữ được hình dạng, màu sắc tự nhiên, khi đó chúng ta sẽ thấy sản phẩm khô rất đẹp, nâng cao giá trị trên thị trường.

Hiện tại thì tác giả chưa có video về tôm sú sấy thăng hoa, nhưng Bạn có thể tham khảo video về sấy khô cá sẽ thấy được những đặc điểm tự nhiên của sản phẩm được giữ nguyên như màu sắc, hình dạng, độ khô xốp. Các công đoạn trong 1 quá trình sấy gồm đông đá nhanh, hút chân không, sấy thăng hoa (tăng nhiệt cho sản phẩm), các bước sẽ diễn ra tuần tự như vậy cho mọi sản phẩm, và tất cả đều diễn ra hoàn toàn tự động, do vậy người sử dụng máy sấy sẽ rất dễ dàng cho việc vận hành sấy sản phẩm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về tôm sú sấy thăng hoa có đặc điểm như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm để có chất lượng tốt, màu đẹp, hình dạng đẹp….hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin phù hợp nhất cho Khách hàng, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118