Sản phẩm sấy thăng hoa có ưu điểm và nhược điểm như nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn chưa biết sản phẩm sấy thăng hoa có đặc điểm như nào, ưu điểm và nhược điểm so với những sản phẩm sấy theo phương pháp khác. Trong nội dung này hãng Mactech sẽ phân tích những thông tin này để người dùng hiểu rõ hơn trước khi nghiên cứu mua máy sấy thăng hoa.

Có thể nói rằng máy sấy thăng hoa phù hợp với rất nhiều các sản phẩm cần sấy khô, từ các loại hoa quả mềm nhũn như sầu riêng, thanh long, xoài…, các loại rau củ, thịt cá tới các loại dược liệu như nấm đông trùng hạ thảo, bởi bản chất của sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm, lấy hết nước trong sản phẩm, do đó phù hợp với rất nhiều sản phẩm. Nhưng không phải phù hợp với tất cả các mục đích sấy hay yêu cầu sấy của sản phẩm, sản phẩm sấy thăng hoa luôn có đặc điểm giòn, xốp, bột, bóp vỡ vụn thành dạng bột (nhất là hoa quả hay rau củ) và không dính tay. Do đó, nếu khách hàng cần sấy dẻo sản phẩm thì đương nhiên sấy thăng hoa là không phù hợp.

Hình ảnh trên là cà chua sấy thăng hoa, sau khi sấy khô, sản phẩm sấy thăng hoa như trên giữ được gần như nguyên vẹn hình dạng ban đầu, màu sắc tự nhiên, còn giá trị dinh dưỡng thì đương nhiên đảm bảo bởi nhiệt độ sấy dưới 0oC. Khi bóp miếng cà chua sẽ bị vỡ vụn như nắm cát vậy, đây là đặc điểm chung của các loại sản phẩm sấy khô thăng hoa. Việc bảo quản sản phẩm như này lại rất tốt bởi độ khô cao, chỉ cần tách biệt với không khí bên ngoài là có thể bảo quản lâu dài.

Máy sấy thăng hoa thường áp dụng cho những sản phẩm cần sấy giòn hay rất khó sấy khô trên những dòng máy sấy khác, một số loại hoa quả cần sấy thăng hoa như sầu riêng, mãng cầu, xoài chín, bơ, thanh long, kiwi, nói chung là các loại hoa quả mềm nhũn cần phải sấy thăng hoa mới giữ được hình dạng, màu sắc. Các loại rau củ cũng cần sấy thăng hoa để không bị teo tóp, màu đẹp tự nhiên, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường, các loại dược liệu quý như nấm đông trùng hạ thảo cũng cần sấy như vậy để thân nấm không bị hao hụt. Đặc biệt các loại tinh bột khi sấy thăng hoa từ dạng dung dịch sệt sệt sẽ có khả năng giữ được độ xốp của bột như dạng cao dược liệu, men vi sinh, bột tảo xoắn…

Video trên là rau cải xanh sấy khô trên máy sấy đông khô, không chỉ rau cải mà tất cả các loại rau củ đều phù hợp với phương pháp này, màu sắc giữ nguyên, hình dạng giữ nguyên, tuy nhiên khi bóp bằng tay thì hoàn toàn vỡ vụn. Chính vì vậy, tùy theo yêu cầu cụ thể của sản phẩm mà lựa chọn phương pháp sấy nào cho phù hợp để có chất lượng tốt mới là quan trọng, sấy dẻo thì cần phải sấy nóng hoặc sấy lạnh.

Sản phẩm sấy khô thăng hoa có khả năng giữ được hình dạng tự nhiên sau sấy khô là nhờ quá trình sấy ở nhiệt độ âm và áp suất chân không, thời gian thường kéo dài trên 30 tiếng mới đảm bảo chất lượng. Sau khi đông đá nhanh ở nhiệt độ lạnh sâu -30oC, quá trình thăng hoa được thực hiện, nước đá sẽ bay hơi, sản phẩm còn lại là dạng bột rất dễ bóp vỡ vụn. 

Như vậy Độc giả đã hiểu được cơ bản về sản phẩm sấy đông khô có đặc điểm như nào, qua đó sẽ biết có nên chọn máy sấy thăng hoa hay không, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về từng loại máy sấy và cách sấy phù hợp với từng sản phẩm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận bị khóa.

© 2019 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118