Sấy thăng hoa cho thực phẩm, khi nào nên sử dụng sấy thăng hoa


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Các hình ảnh dưới đây là thịt ngan sấy thăng hoa sau khi đã hấp chín, luộc chín với gia vị nhất định. Miếng thịt ngan sấy khô có thể bóp vỡ, giữ nguyên màu sắc, hương vị và dinh dưỡng ban đầu, khi sử dụng chỉ cần đổ nước sôi giống như mì tôm vậy, đây là thành phần thịt trong một số loại thức ăn nhanh hiện nay. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sấy thăng hoa cho thực phẩm để thấy được ưu nhược điểm của phương pháp sấy khô này.

Thịt ngan đã luộc chín, sau khi sấy thăng hoa sẽ đảm bảo khô giòn, giữ nguyên hình và màu sắc, thịt thơm, ngon, chỉ cần đổ nước sôi vào chờ vài phút là sử dụng được luôn.

Đặc điểm về kết cấu của sản phẩm sấy thăng hoa có thể nói là rất khác biệt so với khi sấy nóng hay sấy lạnh, bởi với sấy thăng hoa thì kết cấu sản phẩm được giữ nguyên, tức là hình dạng không thay đổi, không bị co lại. Còn với sấy nóng, sấy lạnh sẽ đều làm cho kết cấu sản phẩm bị co ngót, quắt lại, kích thước giảm, sản phẩm càng mềm nhũn thì càng bị co ngót. Do vậy, Sấy thăng hoa cho thực phẩm hay rau củ, hoa quả…cũng đều có sự khác biệt hoàn toàn. 

Cụ thể, với 1 miếng thịt ngan khi xét về kích thước sau sấy khô thì sấy nóng, sấy lạnh sẽ làm cho kích thước bị giảm khoảng 1/3 so với ban đầu, còn sấy thăng hoa thì giữ nguyên, không thay đổi. Đó chính là sự khác biệt mà Độc giả cần hiểu rõ, cũng chính bởi kết cấu xốp rỗng hay đặc chắc như vậy cũng làm ảnh hưởng tới khả năng ngấm nước khi đổ nước sôi. Các loại thịt, cá, thực phẩm sấy khô bằng máy sấy thăng hoa sẽ đảm bảo việc ngấm nước sôi sẽ rất nhanh chóng, đặc biệt là thực phẩm thái lát mỏng như thịt vịt, thịt ngan sấy khô.

Sấy thăng hoa cho thực phẩm là sấy khô thực phẩm sau khi sản phẩm được đông lạnh tới -30 độ và sấy trong buồng sấy hút chân không.

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô với các yêu cầu phức tạp gồm sản phẩm phải được làm đông lạnh trực tiếp trên khay sấy và sau đó là buồng sấy được hút chân không xuống mức cực thấp để quá trình thăng hoa của nước đá trong sản phẩm xảy ra hiệu quả. Vậy nên dòng máy sấy này còn được gọi là máy sấy đông khô bởi phải cấp đông lạnh trước khi sấy khô. Đây chính là những yếu tố khác biệt để có được sản phẩm sấy khô chất lượng cao, khô giòn, giữ màu sắc và hương vị như ban đầu. 

Khách hàng hãy lưu ý rằng, hầu hết sản phẩm sấy thăng hoa sẽ có đặc điểm chung là khô giòn, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, do vậy không thể sấy dẻo hay điều khiển độ ẩm ở mức cao hơn, nếu Bạn sấy rau củ thì sẽ cho rau củ khô giòn tan, nếu Bạn muốn làm bột rau củ thì sẽ rất thích hợp, hay làm bột thịt, bột cá cũng rất phù hợp.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên thì Độc giả đã hiểu rõ hơn về sấy thăng hoa cho thực phẩm, rau củ hay hoa quả, dược liệu để có được những thứ chất lượng cao. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118