Cách sấy xúc xích khô giòn, sấy thịt khô giòn mà Bạn nên tìm hiểu


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Có thể sản phẩm xúc xích sấy giòn Bạn chưa bao giờ nghĩ tới hoặc nhìn thấy, nhưng các sản phẩm thịt sấy giòn đã có nhiều trên thị trường hiện nay, đặc biệt ở thị trường nước ngoài. Do vậy trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy xúc xích khô giòn để thấy được chất lượng của sản phẩm.

Xúc xích sấy khô giòn, giò chả sấy khô

Đầu tiên, các thanh xúc xích sẽ được cắt mỏng phù hợp, giống như hình ảnh trên, rồi sấy khô trên máy sấy thăng hoa ở nhiệt độ lạnh âm. Xúc xích khô sẽ khá nhẹ, khô giòn, xốp, khi ăn khá giống bim bim nhưng hương vị được giữ nguyên, mùi vị của thịt và của gia vị đều không thay đổi, trước khi sấy có mùi vị như nào thì sấy xong mùi vị cũng như vậy. Do đó, Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm sau sấy khô.

Tiếp nữa, sấy thăng hoa là phương pháp sấy được sử dụng cho các sản phẩm sấy giá trị cao như sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy trà hoa vàng, sấy trà ướp sen, sấy men vi sinh, sấy bột tảo xoắn, sấy sầu riêng khô giòn…Do vậy cách sấy xúc xích khô giòn bằng sấy thăng hoa là đảm bảo giữ được chất lượng sản phẩm rất tốt, sấy thịt khô làm thực phẩm hay sấy xúc xích khô giòn ăn liền sẽ mang đến cho người sản xuất rất nhiều hướng phát triển. 

Trong video trên Bạn sẽ thấy được đặc điểm khô giòn của xúc xích sấy là như thế nào, các sản phẩm khác từ thịt như giò, chả, thịt xay nhuyễn…khi sấy khô bằng cách này cũng đều cho chất lượng giống nhau, rất tốt. Sau sấy khô giòn, Bạn đóng gói trong túi hút chân không, túi zíp hay trong hộp kín phù hợp sẽ đảm bảo việc bảo quản trở nên dễ dàng và lâu dài, sử dụng tiện lợi, mọi lúc mọi nơi, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt phù hợp với trẻ em vì rất thích những món ăn như này.

Để hiểu rõ cách sấy xúc xích khô giòn bằng sấy thăng hoa thì Bạn cần hiểu rõ về một quy trình sấy thăng hoa sẽ gồm các bước sấy như nào. Khi sấy thăng hoa cho bất kỳ một sản phẩm nào đó, các bước sẽ trải qua như sau: giai đoạn 1– Đông lạnh sản phẩm tới -25oc hoặc thấp hơn, trong thời gian 4-8 tiếng tùy sản phẩm, giai đoạn 2 – Hút chân không buồng sấy, áp suất hút phải đạt < 50pa thì quá trình sấy mới tiếp tục được thực hiện, áp suất cuối có thể đạt < 20pa, thời gian giảm áp thường 30-60ph, tiếp đến là giai đoạn 3 – tăng nhiệt cho sản phẩm đến khi sấy khô hoàn toàn. Tổng thời gian sấy vào khoảng 25-30 tiếng, do vậy Bạn cần hiểu rõ cách sấy để tính toán chi phí cho phù hợp.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy xúc xích khô giòn là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy khô sản phẩm phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech qua các SDT hotline tại website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086