Quy trình sấy nấm đông trùng hạ thảo, thông tin tham khảo hiệu quả


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đang muốn tìm hiểu về quy trình sấy nấm đông trùng hạ thảo là như nào, trải qua các bước nào, chuẩn bị thế nào, các thao tác trước và trong khi sấy là thế nào…Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy để Khách hàng hiểu rõ và sấy hiệu quả hơn.

Sấy nấm đông trùng hạ thảo, vị trí cắm dây cảm biến Xanh và Trắng

Sự phát triển nhanh chóng của mô hình sản xuất nấm đông trùng hạ thảo với quy mô nhỏ hiện nay đang thúc đẩy những lĩnh vực liên quan như kinh doanh sản phẩm online, liên kết bán hàng trong hội nhóm, chuyển giao giống và công nghệ nuôi trồng, ….cho tới quy trình sấy nấm đông trùng hạ thảo bằng máy sấy nào hiệu quả nhất. Do vậy các thiết bị sấy khô phù hợp cho nhóm sản phẩm dược liệu này cũng phát triển theo, tất nhiên dòng máy sấy thăng hoa sẽ phù hợp với rất nhiều sản phẩm chứ không riêng gì nấm đông trùng.

Hiện nay chỉ có máy sấy thăng hoa mới đảm bảo cho nấm đông trùng sấy khô không bị co ngót mà vẫn giữ nguyên được độ mập của nấm như ban đầu, giữ màu sắc và bảo toàn dinh dưỡng tốt nhất. Do vậy khi nói tới quy trình sấy khô nấm đông trùng hạ thảo thì thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng khi thực hiện lại khá đơn giản bởi toàn bộ quy trình sấy từ đầu tới cuối sẽ được thực hiện tự động hoàn toàn mà không cần có thêm bất cứ thao tác can thiệp nào. Sau khi cho sản phẩm vào khay sấy, đưa khay vào trong buồng sấy, cắm các dây cảm biến đúng cách, đóng cửa và bật máy sấy để chạy chương trình với các thông số đã được cài đặt sẵn.

Quy trình sấy nấm đông trùng hạ thảo sẽ trải qua các bước sau, dưới đây là các bước sấy và những thông số sấy khô liên quan.

  1. Cài đặt thông số trên bộ điều khiển, gồm: nhiệt độ cấp đông -25oc, thời gian cấp đông 6-8 tiếng (tùy loại máy), nhiệt độ bình ngưng -40oc, chọn chế độ sấy theo áp suất, chọn áp suất thăng hoa 40pa, chọn nhiệt độ sấy tối đa 30-35oc, và còn một vài thông số khác. Trong phần hướng dẫn cụ thể với từng Khách hàng sẽ có thêm những thông tin phù hợp và chi tiết hơn.
  2. Xếp sản phẩm lên khay, đối với sấy thăng hoa thì Bạn hoàn toàn có thể cho đầy khay, sản phẩm có thể chạm vào kệ đỡ khay bên trên như hình ảnh trên đầu nội dung.
  3. Cắm cảm biến vào vị trí phù hợp, Khách hàng cần lưu ý rằng trong mỗi máy sấy thăng hoa đều có ít nhất 2 dây cảm biến để cắm vào sản phẩm. Vị trí cắm cảm biến nên ở khoảng giữa (giữa khay trên và khay dưới), mục đích để chúng ta biết được nhiệt độ trong lòng sản phẩm đang là bao nhiêu, đã đạt độ khô hay chưa.
  4. Bật máy sấy để bắt đầu quá trình sấy nấm đông trùng hạ thảo, đóng kín các cửa, khóa hết các van để đảm bảo buồng sấy hoàn toàn kín trước khi giai đoạn hút chân không được thực hiện.
  5. Theo dõi quá trình sấy khô với những bước thay đổi của hoạt động từng bộ phận và các thông số trên bộ điều khiển của máy sấy, nếu Bạn mới sử dụng máy sấy thì nên theo dõi để hiểu rõ cách thức vận hành của máy.
  6. Đến giai đoạn sắp sấy khô, Bạn cần theo dõi 4 thông số nhiệt độ của 4 cảm biến Đ – V – T – X trên bộ điều khiển, khi cả 4 thông số này đều đạt trên mức 30oc thì đã đảm bảo toàn bộ sản phẩm khô hoàn toàn.
  7. Khi lấy sản phẩm ra khỏi buồng sấy thì Bạn cần mở van xả khí vào buồng sấy để có thể mở cửa và lấy sản phẩm ra nhanh chóng, lưu ý rằng sản phẩm rất khô nên chúng ta cần phải cho vào nơi bảo quản phù hợp càng nhanh càng tốt.
  8. Bật chế độ rã băng cho buồng ngưng hoặc để tan đá tự nhiên.

Như vậy qua các bước trên đã mô tả khá đầy đủ quy trình sấy nấm đông trùng hạ thảo mà Khách hàng cần nắm được. Khách hàng cần được tư vấn nhiều hơn nữa về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin chi tiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118