Hạt tiêu xanh sấy thăng hoa, sấy đông khô giữ màu sắc, giữ hình dạng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trong các phương pháp sấy khô thông dụng hiện nay chỉ có sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) sẽ cho chất lượng cao nhất với các sản phẩm sấy từ hoa quả, thực phẩm, dược liệu, rau củ… Các yếu tố đạt được từ sấy thăng hoa như giữ nguyên kích thước sản phẩm, hình dạng không co ngót, màu sắc không thay đổi, hương vị cũng vậy, dinh dưỡng trong sản phẩm được giữ nguyên bởi nhiệt độ sấy âm. Chúng ta cùng tìm hiểu xem hạt tiêu xanh sấy thăng hoa có chất lượng thế nào.

Nhìn hình ảnh trên Độc giả có thể nghĩ rằng đây là hạt tiêu xanh còn tươi, tuy nhiên đó chính là sản phẩm đã sấy khô hoàn toàn bằng máy sấy thăng hoa. Chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là hạt tiêu vỡ vụn phần vỏ bên ngoài, còn nhân bên trong thì chắc chắn phải xay mới vỡ được bởi đó là phần nhân cứng. Các Bạn nhìn kỹ sẽ thấy rằng phần vỏ bên ngoài của hạt tiêu xanh sấy thăng hoa vẫn căng tròn như ban đầu, màu sắc không thay đổi, hình dạng giữ nguyên, tuy nhiên sấy khô xong thì hạt rất rễ bị rụng khỏi chùm.

Với các phương pháp sấy thông thường như sấy nóng và sấy lạnh thì các loại hạt tiêu sau khi sấy khô đều chuyển thành màu đen và phần vỏ bên ngoài bị teo lại. Đó chính là do nhiệt độ sấy chưa đạt, nguyên lý sấy khô chưa phù hợp. Một số ít sản phẩm cần sấy khô giữ màu, giữ hình dạng tự nhiên thường không thể sấy trên các phương pháp thông thường đó mà cần phải sử dụng tới sấy đông khô như hoa trà vàng, lá trà xanh, nấm đông trùng hạ thảo, hoa quả mềm nhũn, rau củ đặc biệt giá trị cao, hạt tiêu xanh, hạt tiêu đỏ…

Hạt tiêu xanh sấy thăng hoa hay bất kỳ một sản phẩm nào khác sấy thăng hoa đều trải qua nhiều giai đoạn trong suốt quá trình sấy khô. Đầu tiên, sản phẩm sẽ được đông đá rất nhanh ở nhiệt độ -30oc nhằm đảm bảo thành phần nước trong sản phẩm được đông đá có tinh thể nhỏ, tiếp đến là buồng sấy được hút tới áp suất chân không nhằm đạt điều kiện cần thiết cho quá trình thăng hoa xảy ra. Sản phẩm sấy khô sẽ cần trải qua các giai đoạn sấy, nhiệt độ sản phẩm sẽ được nâng dần dần cho tới khi đạt độ khô cần thiết, thời gian sấy thăng hoa thường từ 20-40 tiếng tùy thuộc từng sản phẩm dày hay mỏng.

Việc bảo quản hạt tiêu sấy khô cũng không phức tạp, chỉ cần sử dụng túi thực phẩm chuyên dụng hút chân không hoặc sử dụng hộp thủy tinh đóng nắp kín có thêm túi chống ẩm là có thể bảo quản vài năm. Sản phẩm sấy thăng hoa là khô hoàn toàn, không còn thành phần nước, do vậy việc bảo quản lâu dài trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, phù hợp sấy khô và bảo quản mọi sản phẩm từ hoa quả, rau củ, dược liệu..

Như vậy Khách hàng đã biết hạt tiêu xanh sấy thăng hoa có đặc điểm nổi bật như thế nào, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy khô cũng như máy sấy phù hợp với từng loại sản phẩm, hy vọng các thông tin mang lại nhiều hữu ích cho độc giả.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086