Cách sấy nấm khô giòn, đảm bảo sấy khô không bị co ngót


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy khô với đặc điểm hình dạng bị co ngót, giảm kích thước với những sản phẩm có kết cấu yếu như rau củ quả là rất bình thường, điều này có thể nói là đương nhiên. Vậy làm thế nào để sấy khô giòn, khô hoàn toàn rau củ quả, nấm, bông hoa…mà không bị thay đổi kích thước, không co ngót, không giảm màu sắc. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy nấm khô giòn để có chất lượng cao, giữ nguyên đặc điểm tự nhiên của sản phẩm ban đầu.

Nấm đông trùng chưa sấy khô

Các hình ảnh trong nội dung này đều là nấm đông trùng hạ thảo của cùng 1 cơ sở sản xuất khi sấy khô bằng các phương pháp sấy khô khác nhau. Hình ảnh 1 là nấm đông trùng tươi vẫn còn nuôi trong hộp, các hình bên dưới là nấm sấy nóng và nấm sấy thăng hoa, qua đó sẽ cho Bạn thấy được chất lượng của từng cách sấy nấm khô giòn là như thế nào. Đặc điểm của nấm đông trùng hay đa phần các loại nấm thân mềm khác là rất ít xơ, kết cấu dạng xốp, do vậy sấy rất dễ khô giòn dù là sấy nóng, sấy lạnh hay sấy thăng hoa. 

Với phương pháp sấy nhiệt, sử dụng máy sấy đa năng với dải nhiệt độ sấy đối lưu từ 35 – 95oc, nấm khô bị co ngót, quắt lại, vẫn khô giòn nhưng nhìn hình thức không đẹp, do vậy thị hiếu người tiêu dùng trên thị trường sẽ quyết định tới giá trị của sản phẩm sấy khô. Chất lượng như hàm lượng dinh dưỡng thì khó có thể đánh giá ngay nhưng hình thức đẹp hay không cũng sẽ quyết định tới nhận định ban đầu của người dùng.

Nấm đông trùng sấy nóng

Với phương pháp sấy cao cấp hơn để giữ được độ mập ban đầu của nấm, sử dụng máy sấy thăng hoa sẽ mang lại giá trị cao cho sản phẩm có kết cấu mềm. Các loại nấm thân mềm, hoa quả chín nhũn, rau củ, dược liệu…sấy thăng hoa đều tạo ra được sản phẩm khô có đặc điểm nổi bật như giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, giữ màu sắc và bảo toàn dinh dưỡng. Đây chính là cách sấy nấm khô giòn mà Khách hàng cần tìm hiểu sâu để tạo ra được hướng đi mới cho sản phẩm sấy khô. 

Nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa

Thiết bị sấy khô cao cấp này còn được gọi là máy sấy đông khô bởi quá trình sấy sẽ trải qua 2 giai đoạn chính là cấp đôngsấy khô trong buồng sấy chân không. Sau khi sản phẩm được đưa vào khay sấy, đưa vào trong buồng sấy, bước đầu tiên là cấp đông nhanh tại độ lạnh khoảng -30oc trong thời gian đủ dài, sau đó buồng sấy được hút chân không để sản phẩm được sấy khô hoàn toàn nhờ nguyên lý thăng hoa của nước đá khi có đủ điều kiện. Đặc điểm của sấy thăng hoa là cho sản phẩm khô giòn, hầu hết đều khô giòn, từ hoa quả, rau củ, dược liệu, thịt cá, ….đều khô giòn.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên thì Bạn đọc đã hiểu rõ cách sấy nấm khô giòn với phương pháp sấy nào để giữ được hình dạng đẹp nhất. Khách hàng cần tư vấn chi tiết về sấy khô giòn sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086