Máy sấy đông khô 5kg đáp ứng sấy quy mô nhỏ, giá phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hãng Mactech hiện nay có 2 loại máy sấy đông khô 5kg, gồm 1 dòng máy dành cho hình thức sử dụng ở mức vừa vừa như gia đình, cá nhân, phòng thí nghiệm, sản xuất quy mô nhỏ, sản xuất tư nhân, phòng nghiên cứu sản phẩm mới… và một dòng máy dành cho sản xuất công nghiệp, các công ty sử dụng, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác nhau của 2 mẫu này.

Máy sấy đông khô 5kg
Máy sấy đông khô 5kg phù hợp sử dụng gia đình, phòng thí nghiệm, sản xuất kinh doanh cá nhân, nghiên cứu sản phẩm…

Với cùng một khối lượng nguyên liệu sấy là 5kg sản phẩm tươi đưa vào máy, nhưng nhu cầu sử dụng thực tế của Khách hàng được chia thành 2 nhóm. Nhóm 1 là nhu cầu sử dụng ít, sấy ít lần, sấy thử nghiệm, sấy sản phẩm có theo mùa, thời điểm trong năm, sử dụng cho dạng nghiên cứu sản phẩm, kinh doanh quy mô nhỏ….do vậy không yêu cầu thời gian sấy phải thật nhanh. Nhóm 2 là nhu cầu sử dụng nhiều, liên tục nhưng cũng chỉ cần sấy mỗi lần dưới 5kg nguyên liệu đưa vào, phù hợp cho công ty, cá nhân, quy mô sản xuất hàng hóa quanh năm…Do vậy dòng máy sấy đông khô 5kg sẽ có 2 mã là Máy sấy thăng hoa gia đình MST50GD và máy sấy thăng hoa MST50.

Máy sấy thăng hoamáy sấy đông khô là 2 tên gọi của cùng một thiết bị, nhiều người thích gọi bằng sấy thăng hoa và cũng nhiều người thường gọi là sấy đông khô, do vậy tác giả vẫn dùng cả 2 tên gọi cho thuận tiện Khách hàng tìm kiếm. Máy sấy đông khô là phản ánh quá trình sấy khô gồm những giai đoạn nào, đó là cấp đông lạnh tại nhiệt độ khoảng -30oc hoặc thấp hơn, sau đó mới đến quá trình sấy khô trong buồng sấy được hút chân không.

Tên gọi Máy sấy thăng hoa là phản ánh nguyên lý sấy khô của sản phẩm, tức là quá trình bay hơi nước khi sấy. Hơi nước thoát ra từ sản phẩm không phải bay hơi từ dạng lỏng như sấy nóng, sấy lạnh mà là sự thăng hoa của nước đá khi có đủ 2 yếu tố là Đông đá (-30oc) và áp suất chân không. Chính bởi nguyên lý bay hơi này nên kết cấu sản phẩm không bị phá vỡ, hình dạng sản phẩm được giữ nguyên sau khi sấy khô.

Máy sấy đông khô 5kg gồm 2 loại nào, sự khác nhau là gì

Như phân tích ở trên, dòng máy 5kg sẽ có 2 loại là mã MST50GD sử dụng cho gia đình, cá nhân, phòng thí nghiệm …với nhu cầu sấy ít, không cần sấy liên tục, sử dụng không cần phải sấy quá nhanh. Và mã MST50, đây là mẫu sấy nhanh, tốn điện hơn, chi phí đắt hơn bởi thêm hệ thống truyền nhiệt bằng dung môi, do vậy tốc độ sấy nhanh hơn, sấy liên tục tốt hơn, phù hợp nhu cầu sử dụng nhiều, liên tục, sấy nhanh…

Các thông số sấy quan trọng của cả 2 mẫu máy sấy đông khô 5kg trên như nhiệt độ đông lạnh, nhiệt độ dàn ngưng, áp suất hút chân không và tính năng điều khiển đều giống nhau, chỉ khác nhau ở thời gian sấy bởi dòng máy MST50GD có tốc độ làm lạnh chậm hơn, truyền nhiệt chậm hơn so với MST50.

Trong video trên Độc giả sẽ được giới thiệu về máy sấy thăng hoa gia đình 5kg với 5 khay sấy kích thước 34x40x2cm, độ dày của khay thường là 2mm, đảm bảo khay phẳng, nặng để tiếp xúc nhiệt tốt nhất. Dưới đây là bảng tổng hợp một số loại máy sấy thăng hoa của hãng Mactech để Khách hàng tham khảo, thông số kỹ thuật chi tiết đều có trong từng loại máy.

Model máy Khối lượng sấy
Máy sấy thăng hoa MST50-GD (dùng gia đình) < 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST50 < 5 kg
Máy sấy thăng hoa MST100 < 10 kg
Máy sấy thăng hoa MST150 < 15 kg
Máy sấy thăng hoa MST200 < 20 kg
Máy sấy thăng hoa MST500 < 50 kg

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy đông khô 5kg sử dụng cho gia đình, dân dụng và sử dụng cho sấy công nghiệp. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086