Cách truyền nhiệt trong máy sấy thăng hoa, yếu tố rất quan trọng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi chưa có máy sấy thăng hoa tại Việt Nam hoặc đã có nhưng chúng ta có ít nguồn kiến thức để tiếp cận và hiểu rõ ràng hơn về thiết bị này. Chính vì vậy hãng Mactech sẽ phân tích ngày càng sâu rộng về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động và cách truyền nhiệt trong máy sấy thăng hoa để Khách hàng hiểu rõ, qua đó biết khi nào nên cần sử dụng thiết bị này cho sấy khô sản phẩm.

Gía đỡ khay sấy phức tạp với các đường ống dẫn dung môi dẫn nhiệt bên trong khoang sấy

Tại sao chúng ta phải hiểu sâu về máy sấy thăng hoa, hiểu từ đặc điểm sản phẩm tới nguyên lý, cấu tạo và cách truyền nhiệt trong máy sấy thăng hoa, bởi đó là tất cả các thông tin rất quan trọng để xác định có nên bỏ tiền ra mua máy hay không. Với cùng một quy mô sấy 20kg, sấy lạnh có giá 55 triệu, còn sấy thăng hoa có giá 400 triệu, cả một gia tài không thể quyết định theo cảm tính được, chính vì vậy hãng Mactech mới phân tích sâu để Khách hàng hiểu.

Tập trung cho vấn đề trong bài viết này là cách truyền nhiệt, vì sao đây là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm, bởi nó ảnh hưởng tới hiệu quả sấy, tốc độ truyền nhiệt càng nhanh thì hiệu quả sấy càng cao, khả năng thăng hoa của nước đá xảy ra càng tốt. Sự thăng hoa của nước đá phụ thuộc vào kích thước của tinh thể nước đá, tinh thể càng nhỏ thì thăng hoa càng nhanh. Kích thước tinh thể của nước đá phụ thuộc vào tốc độ làm lạnh nhanh hay chậm, tốc độ làm lạnh càng nhanh thì tinh thể nước đá càng nhỏ, ngược lại, tốc độ làm lạnh càng chậm thì tinh thể càng lớn, đó chính là yếu tố quan trọng mà sấy thăng hoa cần tốc độ truyền nhiệt càng nhanh càng tốt. 

Quy trình sấy thăng hoa một sản phẩm bất kỳ nào đó cũng phải có công đoạn làm đông đá nhanh sản phẩm tại giai đoạn đầu, sự truyền nhiệt qua không khí tới sản phẩm luôn có tốc độ rất chậm, đồng thời trong quá trình thăng hoa thì buồng sấy sẽ được hút chân không. Do vậy cách truyền nhiệt trong máy sấy thăng hoa là truyền nhiệt tiếp xúc qua bề mặt khay sấy. Đối với các loại máy sấy thăng hoa chuyên dụng thì chúng ta thường thấy kết cấu giá đỡ khay trong buồng sấy khá phức tạp như hình trên bởi bên trong giá đỡ khay là các đường ống dẫn dung môi dẫn nhiệt lưu thông liên tục từ hệ thống làm lạnh tới khay sấy. Do vậy khả năng truyền nhiệt tới sản phẩm của hệ thống này là rất nhanh. 

Với các thông tin chia sẻ cơ bản trên Độc giả đã có thể hiểu thêm về cách truyền nhiệt trong máy sấy thăng hoa là như thế nào, Khách hàng cần tư vấn thêm về các loại máy sấy hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086