Máy sấy thăng hoa chuyên dụng khác máy giá rẻ như thế nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Để hiểu vì sao giá máy sấy thăng hoa của mỗi hãng lại khác nhau tương đối nhiều, chúng ta cần hiểu rõ về các hệ thống bên trong máy và cách vận hành của các bộ phận, đặc biệt là kết cấu trong buồng sấy và cách truyền dẫn nhiệt như thế nào. Hãng Mactech sẽ phân tích về máy sấy thăng hoa chuyên dụng để khách hàng hiểu rõ sự khác nhau này.

Dàn khay sấy của máy sấy thăng hoa chuyên dụng

2 Hình ảnh được sử dụng trong nội dung này cũng đã cho thấy sự khác nhau rõ ràng về kết cấu khay bên trong khoang sấy của 2 loại máy sấy thăng hoa chuyên dụng và máy sấy thăng hoa giá rẻ. Đó là 2 điểm dễ nhận ra nhất mà Khách hàng có thể nhận ra loại máy đang tìm hiểu thuộc hàng công nghiệp hay hàng dân dụng, dùng quy mô nhỏ hay dùng cho thí nghiệm. Mỗi kết cấu của buồng sấy sẽ cho chúng ta thấy được cách hoạt động của máy sấy là như thế nào.

Với hình 1, điểm chú ý là dàn đỡ khay sấy khá dày và kết cấu cồng kềnh, phức tạp, bởi bên trong giá đỡ khay có các đường ống dẫn dung môi truyền nhiệt bên trong lòng giá đỡ khay để đảm bảo khả năng truyền nhiệt từ bộ phận làm lạnh tới sản phẩm được nhanh nhất, rút ngắn thời gian cấp đông cho sản phẩm sấy. Nguyên lý truyền nhiệt tới sản phẩm trong máy sấy thăng hoa không phải là nhờ không khí mà là truyền nhiệt thông qua bề mặt tiếp xúc. Sản phẩm tiếp xúc với mặt trong của khay để sản phẩm, còn khay tiếp xúc với giá đỡ khay, đó chính là các truyền nhiệt tiếp xúc qua bề mặt.

Dung môi dẫn nhiệt từ bộ phận làm lạnh đặt bên trong máy sấy tới các giá đỡ khay, nhiệt được truyền tới khay sấy và tới sản phẩm, trong buồng sấy của máy sấy đông khô sẽ được hút chân không, do vậy chỉ có truyền nhiệt tiếp xúc là hiệu quả nhất, các máy sấy thăng hoa chuyên dụng sẽ có kết cấu buồng sấy như hình trên và 1 buồng phụ để ngưng tụ hơi nước trước khi không khí được hút qua bơm chân không.

Dàn khay của máy sấy thăng hoa dùng cho phòng thí nghiệm, sản xuất ít

Với hình 2, chúng ta thấy rằng bên trong khoang sấy đơn giản hơn khá nhiều, gồm khay sấy và giá đỡ khay là một tấm thép mỏng được bắt vít với các thanh đỡ 2 bên, không có kết cấu đường ống inox dẫn dung môi như hình 1. Đó chính là sự khác biệt bởi kết cấu buồng sấy đơn giản như hình 2 chỉ sử dụng trong các mẫu máy sấy nhỏ dùng cho gia đình, cho phòng thí nghiệm, cho nghiên cứu sản phẩm sấy với quy mô nhỏ. Do vậy với kết cấu đơn giản sẽ giảm được chi phí sản xuất máy, đổi lại là thời gian truyền nhiệt sẽ chậm hơn rất nhiều, độ lạnh sâu không đảm bảo, thời gian sấy lâu hơn.

Khi Khách hàng tìm hiểu máy sấy để sử dụng phù hợp với nhu cầu thực tế cần hiểu rõ quy mô sấy liên tục (lựa chọn máy sấy thăng hoa chuyên dụng) hay chỉ sấy số lượng nhỏ với tần suất không nhiều (lựa chọn máy giá rẻ hơn), bởi giá máy chênh nhau không phải ít, do vậy lựa chọn đúng máy sẽ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086