Cách sấy hạt tiêu xanh giữ màu sắc, giữ nguyên hình dạng ban đầu


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hạt tiêu, hay còn gọi là hồ tiêu, với nhiều màu sắc như hạt tiêu xanh, hạt tiêu đỏ cần sấy khô giữ nguyên hình dạng, giữ nguyên màu sắc tự nhiên để có giá trị cao trên thị trường. Thông thường, sản phẩm hạt tiêu khô thường có màu đen bởi với các phương pháp sấy khô thông thường hay phơi khô đều làm hạt tiêu mất màu tự nhiên. Dưới đây chính là cách sấy hạt tiêu xanh giữ màu sắc tự nhiên để Khách hàng tham khảo.

Hạt tiêu xanh, hạt tiêu đỏ, hoa trà vàng, lá trà xanh, nụ hoa hồng, nụ hoa nhài, …nằm trong số ít những sản phẩm rất khó sấy khô giữ nguyên màu sắc. Chưa nói tới yếu tố giữ nguyên hình dạng, chỉ cần giữ được màu sắc tự nhiên đã làm tăng giá trị sản phẩm cao hơn rất nhiều, nếu giữ được hình dạng, kích thước sản phẩm sau sấy khô thì đương nhiên đó là sản phẩm rất cao cấp. Đánh giá sản phẩm chất lượng cao không chỉ dựa trên yếu tố dinh dưỡng mà còn hình dạng và màu sắc, sản phẩm càng đẹp giá trị càng cao, chính vì vậy cách sấy hạt tiêu xanh giữ màu sắc và hình dạng luôn được các cơ sở sản xuất hạt tiêu khô tìm kiếm để nâng cao lợi nhuận từ sản phẩm. 

Trong video dưới đây Khách hàng sẽ thấy hạt tiêu xanh được sấy khô hoàn toàn, bóp nhẹ là hạt vỡ vụn mà màu xanh vẫn giữ nguyên, hình dạng hạt tròn nguyên không bị teo tóp chút nào. Đó chính là hạt tiêu xanh sấy thăng hoa, các sản phẩm từ hoa quả, thực phẩm, nông lâm sản, dược liệu…khi sấy khô bằng máy sấy thăng hoa sẽ đảm bảo giữ nguyên hình dạng, không bị co ngót, không giảm màu sắc, không giảm dinh dưỡng.

Vì sao cách sấy khô hạt tiêu xanh giữ nguyên màu sắc tự nhiên bằng sấy thăng hoa là đảm bảo kết quả tốt như vậy. Bởi nguyên lý sấy thăng hoa khác hoàn toàn so với các phương pháp sấy khác, thành phần nước trong sản phẩm không phải bay hơi đơn thuần từ thể lỏng sang thể hơi mà sẽ được đông đá nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30oC) để xảy ra quá trình thăng hoa của nước đá trong môi trường áp suất chân không, khi đó kết cấu của sản phẩm không bị biến dạng sau sấy khô.

Các sản phẩm cần sấy thăng hoa là những loại sản phẩm cần sấy giữ nguyên hình dạng và màu sắc như hoa trà vàng, lá trà xanh, hoa sen, đài sen, chè ướp sen nguyên bông, quả dâu tây, kiwi, xoài chín, sầu riêng, nấm đông trùng hạ thảo, cao dược liệu, men vi sinh, bột tảo xoắn…các sản phẩm có kết cấu mềm nhũn. 

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Khách hàng đã hiểu rõ về cách sấy hạt tiêu xanh giữ màu sắc tự nhiên, hãng Mactech hiện đang có dịch vụ sấy thăng hoa nên khách hàng có thể mang sản phẩm qua sấy dịch vụ hay sấy thử sản phẩm để hiểu rõ hơn về sản phẩm khô cũng như máy sấy. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086