Cách sấy cà chua khô giòn giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn có tin rằng nguyên một quả cà chua có thể sấy khô hoàn toàn mà không cần thái lát mỏng, cà chua khô nguyên quả không bị teo tóp chút nào. Với các phương pháp sấy khô thông thường như sấy nóng, sấy lạnh đều không đạt được yêu cầu như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu cách sấy cà chua khô giòn giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên.

Đặc điểm của cà chua là rất ít xơ mà chủ yếu là dạng bột với nước, thành phần nước chiếm tới 95% trọng lượng của 1 quả cà chua, chính vì vậy việc sấy khô cà chua giữ nguyên hình dạng quả thực là điều rất khó. Cho đến hiện nay, chỉ có dòng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy cà chua đạt yêu cầu này, cà chua khô là dạng bột, bóp nhẹ là vỡ vụn, nếu Bạn muốn làm bột rau củ quả thì cách sấy cà chua khô giòn này là đảm bảo chất lượng cao nhất. Với sấy thông thường, miếng cà chua sẽ bị teo lại, gần như mất hết phần bột mịn, do vậy sản phẩm khô rất xấu, giá thành thấp.

Không riêng cà chua, các loại hoa quả mềm nhũn như sầu riêng, xoài chín, dâu tây, kiwi, cam, bưởi, thanh long, dưa hấu, dưa leo…đều là sản phẩm rất nhiều nước, để sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên thì đều phải lựa chọn sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng. Hoa quả sấy thăng hoa khô giòn dạng bột xốp, nguyên hình dạng, kích thước, nguyên màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng, sử dụng cho sản xuất bột dinh dưỡng, bột hoa quả, bột thực phẩm thì chất lượng rất cao.

Video trên sẽ cho chúng ta thấy cà chua sấy đông khô có đặc điểm như nào, nguyên miếng không hề biến dạng, màu sắc không đổi, bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn. Để có được sản phẩm sấy chất lượng cao như vậy, phương pháp sấy khô phải hoàn toàn khác so với các cách sấy thông thường. Cà chua phải được làm đông đá nhanh ở nhiệt độ âm 30 độ C để toàn bộ thành phần nước được đông đá, tiếp đến là buồng sấy được hút chân không hoàn toàn, khi đó nước đá mới bắt đầu quá trình thăng hoa. Trong suốt giai đoạn sấy khô, nhiệt độ của sản phẩm sẽ được tăng dần dần trong phạm vi từ -30oC đến 30oC để toàn bộ nước trong sản phẩm được thăng hoa hoàn toàn, sản phẩm có kết cấu vững chắc hơn khi tăng nhiệt độ dương. Đó chính là cách sấy cà chua khô giòn chất lượng cao nhất.

Khách hàng cần sấy khô sản phẩm để làm bột từ rau củ quả, thực phẩm, dược liệu…đến những sản phẩm đặc biệt như men vi sinh, cao dược liệu, thạch …đều phải sử dụng tới thiết bị sấy cao cấp này mới đảm bảo chất lượng. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa về cách sấy khô giòn cà chua cũng như thiết bị sấy phù hợp nhất, hy vọng thông tin mang đến nhiều hữu ích. 

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118