Cách làm bột súp lơ chất lượng cao, màu đẹp, giữ dinh dưỡng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Súp lơ là loại rau rất nhiều dinh dưỡng và nhiều hợp chất chống oxy hóa, trong 2 loại súp lơ thông dụng hiện nay là súp lơ xanh và súp lơ trắng thì màu xanh được ưa chuộng hơn, giá thành cao hơn. Các loại rau có màu xanh đậm, màu đỏ đậm thường chứa nhiều dinh dưỡng hơn, nhiều hoạt chất tốt, màu sắc bắt mắt hơn, do vậy không chỉ bột súp lơ xanh mà các loại rau xanh đỏ khác như cải xanh, su hào, cà rốt, cà chua, củ cải tím…đều được ưa chuộng hơn. Trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về cách làm bột súp lơ chất lượng cao dùng cho thực phẩm và nhiều ứng dụng khác.

Súp lơ xanh đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn, màu đẹp, bóp nhẹ là vỡ vụn

Cách làm bột rau củ thì ai cũng hiểu cơ bản là sấy khô rồi xay thành bột mịn, tuy nhiên nếu sấy khô không phù hợp thì việc xay bột sẽ khó hơn, phải dùng máy nghiền mịn hơn, đắt tiền hơn, nhưng nếu dùng máy sấy cao cấp hơn thì không cần phải dùng máy xay loại tốt, nói chung có bù trừ qua lại. Tuy vậy, sấy khô chất lượng cao sẽ đảm bảo bột rau củ giữ được nhiều thứ hơn sau sấy khô, trước hết là giữ nguyên dinh dưỡng, tiếp là giữ hương vị, cao hơn nữa là giữ màu sắc tự nhiên và nếu Bạn sử dụng máy sấy thăng hoa thì đảm bảo rau củ sấy rất khô mà vẫn giữ nguyên hình dạng, tăng độ xốp cho việc xay bột dễ dàng. Thậm chí chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột mà không cần xay, trong video dưới đây là cách làm bột súp lơ xanh hiệu quả nhất hiện nay.

Rau củ sấy thăng hoa không chỉ đảm bảo về độ khô giòn, xốp giúp cho việc xay bột dễ dàng mà còn đảm bảo màu sắc, hương vị và dinh dưỡng của rau củ được giữ nguyên như ban đầu. Do đảm bảo độ khô tuyệt đối nên sản phẩm bột này sẽ bảo quản được lâu dài, khô lo bị ẩm mốc, khi sử dụng thì độ ngấm nước rất tốt bởi bột có độ mịn cao, bột xốp, điều này khá khác biệt với rau củ sấy nóng hay sấy lạnh bởi khi đó rau củ bị co lại, quắt lại nên độ ngấm nước sẽ kém hơn.

Cách làm bột súp lơ bằng phương pháp sấy thăng hoa tuy mang lại giá trị cao cho sản phẩm nhưng mức độ đầu tư cũng lớn. Điều kiện sấy của sản phẩm là đông đá tại -40oc với buồng sấy được hút chân không gần như hoàn toàn, do vậy mọi bộ phận của thiết bị sấy cao cấp này đều có giá trị lớn, chi phí đầu tư máy cao nhưng đổi lại Bạn sẽ có được sản phẩm sấy chất lượng rất cao mà các phương pháp sấy khác không có được. Nhưng dù sao, Bạn vẫn phải chọn máy sấy phù hợp nhất với mục tiêu sản xuất để có lãi tốt. Súp lơ dễ sấy khô, nên sử dụng sấy lạnh cũng sấy khô được và xay thành bột phù hợp với nhu cầu sử dụng bình dân.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách làm bột súp lơ xanh hay cách làm bột rau củ chất lượng cao. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech qua SDT 0984898720 để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118