Cà rốt sấy khô làm bột, tìm hiểu cách sấy phù hợp với rau củ này


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy thăng hoa là phương pháp sấy đă năng, sấy được rất nhiều sản phẩm từ hàng bình dân như chuối mít sấy giòn tới hàng cao cấp như sấy nấm đông trùng, hoa trà vàng, sầu riêng, sấy men vi sinh…Tuy nhiên lựa chọn máy sấy nào cho hiệu quả cả về chất lượng sản phẩm sấy và chi phí đầu tư để sản xuất có lợi nhuận như mong muốn thì cần phải tính kỹ. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cà rốt sấy khô làm bột bằng sấy thăng hoa, sấy lạnh hay sấy nóng sẽ cho chất lượng tốt.

Cà rốt cắt miếng dày đã sấy khô giòn hoàn toàn

Có một nguyên tắc cơ bản trong sản xuất, để có được sản phẩm chất lượng cao thì cần có thiết bị công nghệ cao, chi phí đầu tư cao và giá thành sản phẩm cũng phải cao. Ngược lại, khi sấy khô bằng máy sấy dân dụng, thông dụng thì sẽ cho ra sản phẩm thông dụng và giá thành phẩm sẽ cạnh tranh hơn, nhưng chắc chắn chất lượng sấy khô cũng ở mức chấp nhận được. Phân tích như vậy để Độc giả hiểu rõ rằng mình cần phải gạch đầu dòng rõ ràng từ nguồn nguyên liệu, chi phí đầu tư, yêu cầu sấy sản phẩm, giá thành phẩm phù hợp thị trường hay phù hợp nhóm khách hàng…Tất nhiên, đầu tư ở mức nào thì sẽ có nhóm Khách hàng phù hợp ở mức đó. Với cà rốt sấy khô làm bột hay sấy rau củ làm bột, yêu cầu quan trọng là rau củ phải khô giòn, xốp, càng giòn thì nghiền mịn càng dễ.

Yêu cầu tiếp theo là phải giữ màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng, chính vì vậy, chỉ có dòng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo được yêu cầu sấy khô chất lượng cao như vậy. Rau củ sấy nóng, sấy lạnh đều bị co ngót, quắt lại, dai dai, do vậy việc nghiền bột sẽ khó khăn hơn rất nhiều và khó có được loại bột tơi xốp, độ khô cao. Đặc biệt, rau củ có thành phần chất xơ rất quan trọng với cơ thể, do vậy sấy khô giòn để nghiền được cả thành phần chất xơ, trong 3 phương pháp sấy trên thì chỉ có sấy thăng hoa mới đảm bảo giòn tan.

 

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được cà rốt sấy khô giòn như thế nào, chỉ cần dùng tay bóp cũng đã làm vỡ vụn rau củ khô, do vậy nghiền bột đảm bảo nghiền mịn cả thành phần chất xơ tự nhiên trong rau củ. Máy sấy đông khô cũng là tên gọi khác của thiết bị này, thể hiện quá trình sấy gồm giai đoạn đông đá sản phẩm ở nhiệt độ âm sâu rồi mới sấy khô khi buồng sấy được hút chân không phù hợp.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu cà rốt sấy khô làm bột nên sử dụng phương pháp sấy như nào, đây cũng là cách sấy rau củ làm bột cho chất lượng tốt hiện nay. Khách hàng cần tư vấn về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086