Máy sấy nấm đông trùng hạ thảo, nguyên lý sấy mang lại giá trị cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tại sao nguyên lý sấy khô mang lại giá trị cao, bởi đó chính là cách làm cho sản phẩm khô có thể giữ được các yếu tố bên ngoài như hình dạng tự nhiên, màu sắc, hương vị và yếu tố bên trong như giữ dinh dưỡng toàn vẹn, đảm bảo kết cấu khô giòn, xốp. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về máy sấy nấm đông trùng hạ thảo có quy trình sấy như thế nào và chất lượng sản phẩm ra sao sau thời gian sấy nhiều tiếng.

Sấy khô nấm đông trùng hạ thảo mà không làm co ngót, không làm biến đổi hình dạng cũng như màu sắc sản phẩm.

Nguyên lý sấy khô nấm đông trùng

Nấm đông trùng hạ thảo cũng là một loại nấm thân mềm như bao các loại nấm khác như nấm rơm, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm tai mèo, nấm hải sản….đều là dạng thân mềm, nhũn, nhiều nước, ít xơ,…do vậy việc sấy khô cũng không hề đơn giản để có được chất lượng đẹp. Chính bởi đặc điểm mềm nhũn ít xơ nên khi bị mất nước thì nấm khô sẽ bị co ngót lại, quắt lại, màu sắc có thay đổi đôi chút, do vậy với những loại nấm giá trị cao sẽ bị giảm giá trị trên thị trường. Đối với các loại nấm ăn như nấm hương, nấm tai mèo, nấm hải sản…có giá trị không cao, chúng ta thường thấy nấm khô bị quắt lại, nhưng điều đó cũng chả ảnh hưởng bởi khi ngâm nước nóng sẽ nở ra như ban đầu. Tuy nhiên với nấm giá trị cao, nấm thảo dược quý như nấm đông trùng thì cần phải có chất lượng sấy cao để nấm có giá cao hơn. Máy sấy nấm đông trùng hạ thảo đòi hỏi phải đáp ứng được các yếu tố hình thức này mới mang lại hiệu quả cho người sản xuất.

Những sản phẩm có giá trị cao, có đặc điểm khó sấy khô như vậy hiện nay có tương đối nhiều trên thị trường như hoa trà vàng, bông hoa các loại, lá trà xanh, …hay sấy hoa quả chín để giữ nguyên hình dạng như sấy dâu tây, sấy sầu riêng, sấy bơ….những thứ rất khó sấy khô để giữ nguyên hình dạng và màu sắc như này sẽ cần tới thiết bị sấy chuyên dụng, đó chính là máy sấy thăng hoa. Nguyên lý sấy khô mọi sản phẩm đều giữ được hình dạng và màu sắc là dựa vào sự thăng hoa của nước đá trong môi trường áp suất chân không.

Sử dụng máy quy mô nào cho phù hợp

Hiện nay hãng Mactech có nhiều loại máy sấy với quy mô sấy khác nhau, từ 5kg nguyên liệu, 10kg, 20kg tới 100kg nguyên liệu sản phẩm tươi. Để lựa chọn được máy sấy nấm đông trùng hạ thảo có quy mô phù hợp, Khách hàng cần hiểu về quy trình sấy kéo dài bao lâu, khi đó sẽ tính được mỗi mẻ cần sấy khoảng bao nhiêu kg nguyên liệu. Trong lĩnh vực sấy đông khô này, nấm đông trùng là sản phẩm dễ sấy, bởi thân nấm nhỏ, kết cấu xốp mềm, do đó khả năng thăng hoa của nước đá trong sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Một số loại sản phẩm khó thoát hơi nước như sấy nguyên quả nho, sản phẩm dạng dung dịch chứa nhiều đường…

Kỹ thuật sấy nấm đông trùng hạ thảo sẽ được hãng Mactech cung cấp đầy đủ khi Khách hàng sử dụng máy, trong nội dung này tác giả chỉ phân tích cơ bản. Các bước sấy sẽ được thực hiện như sau: Đầu tiên là giai đoạn đông đá sản phẩm ở độ lạnh sâu tới -40oc hoặc hơn trong thời gian khoảng 5 tiếng, tiếp đến là hút chân không buồng sấy đạt mức < 20pa để nước đá thăng hoa hiệu quả, giai đoạn sấy kéo dài 20-25 tiếng tiếp theo sẽ hoàn thiện sự thăng hoa hoàn toàn của nước đá và nhiệt độ sản phẩm sẽ tăng dần. Kết thúc quá trình sấy, tổng thời gian sấy có thể kéo dài tới 30 tiếng, nấm đông trùng khô hoàn toàn, khô giòn, độ mập không thay đổi, có thể bóp nhẹ cũng vợ vụn. Với 30 tiếng sấy mỗi mẻ như vậy sẽ giúp Khách hàng định lượng được khối lượng mỗi lần cần sấy là bao nhiêu kg tươi, khi đó lựa chọn máy sẽ phù hợp hơn.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về máy sấy nấm đông trùng hạ thảo phù hợp nhất, đạt được chất lượng cao. Khách hàng cần tham khảo thêm hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118