Bắp cải tím sấy thăng hoa, hiểu rõ ưu điểm và cách sấy phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Rau củ sấy khô thì chúng ta đã khá quen thuộc như cần tây khô, bí đỏ, cà rốt, củ cải, bắp cải sấy khô, hành khô, măng khô, sắn khô…nhưng đó đều là sản phẩm nông sản sấy thông dụng, trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về bắp cải tím sấy thăng hoa, một cách sấy mới cho chất lượng cao để nghiền bột rau củ dễ dàng. 

bắp cải tím sấy khô giòn, rau củ sấy thăng hoa
Bắp cải tím sấy khô giòn dùng để làm bột bắp cải tím, mịn, chất lượng cao

Đối với rau củ sấy lạnh thì cũng chỉ sấy giòn được cho cần tây, rau ngót, rau má, rau lá mỏng…, và cũng phải cần dùng tới máy nghiền cối đá chuyên dụng mới nghiền thành bột được, tốc độ nghiền chậm, độ ẩm của bột 5~15%. Đối với rau củ sấy thăng hoa thì độ giòn cao, sấy bất kỳ loại rau củ nào như cà rốt, củ cải, su hào, cà chua, mướp đắng…đều khô xốp giòn, độ ẩm còn lại chỉ 0~5%, bởi vậy Bạn chỉ cần dùng máy xay sinh tố loại tốt là có thể tạo bột rất dễ dàng.

Bắp cải tím sấy thăng hoa thường sử dụng để làm rau củ khô chế biến các món nấu, canh, hầm, cháo và làm bột rau củ, bởi đặc điểm chung là kết cấu rất xốp, giòn, độ khô cao, nên rất nhanh ngấm nước. Vì vậy rau củ sấy thăng hoa không hoặc rất ít sử dụng để chế biến các món xào như rau củ sấy lạnh. Qua phân tích trên thì các Bạn đã hiểu rau củ sấy bằng máy sấy thăng hoa dùng để làm gì và dùng sấy lạnh để làm gì, đó là những ứng dụng thực tế khi sử dụng các phương pháp sấy khác nhau.

cách sấy khô giòn cho rau củ
Các loại rau củ sấy thăng hoa đều đảm bảo khô xốp giòn, màu đẹp, giữ nguyên hình dạng ban đầu

Bắp cải tím sấy thăng hoa sẽ gồm các bước hay giai đoạn sấy gồm: sau khi xếp đều rau củ trên khay sấy như hình trên thì cần đóng kín cửa và bật máy chạy chế độ sấy từ đầu, giai đoạn sấy đầu tiên là đông lạnh nhanh tới -25oc trong 4~5 tiếng, giai đoạn tiếp theo là hút chân không buồng sấy để đạt áp suất 0~50pa, giai đoạn cuối và cũng là dài nhất, đó là tăng nhiệt cho sản phẩm tới 30~40oc sẽ đảm bảo khô hoàn toàn. Bạn có thể xem chi tiết trong nội dung về quy trình công nghệ sấy thăng hoa.

Như vậy Độc giả đã hiểu rau củ sấy thăng hoa nói chung và bắp cải sấy thăng hoa nói riêng được sử dụng để làm gì trong thực tế. Tất nhiên, Bạn có thể ứng dụng vào rất nhiều loại thực phẩm khác như trộn với nhân bánh ngọt, bán mỳ, bánh đa, miến rau củ, …tuỳ thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm khác, hãy liên hệ hãng MactechVN qua Hotline để chúng tôi hiểu đúng mong muốn sản xuất, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086