Sấy khô đông trùng hạ thảo mất bao lâu, chia sẻ từ hãng Mactech


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói tới thời gian sấy khô cho 1 sản phẩm với máy sấy thăng hoa hay bất kỳ một dòng máy sấy nào khác, chúng ta đều cần hiểu rằng thời gian đó còn phụ thuộc vào số lượng nhiều hay ít, do vậy thời gian sấy thực tế có thể khác với thời gian quy ước khi tìm hiểu thông tin. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về vấn đề sấy khô đông trùng hạ thảo mất bao lâu.

sấy khô đông trùng hạ thảo mất bao nhiêu thời gian
Xếp sản phẩm trên khay sấy ở mức vừa phải, sấy nhanh, hiệu quả

Hình ảnh trên là nấm đông trùng xếp trên khay sấy với mức độ vừa phải, chỉ bằng mép của cạnh khay sấy, còn với hình ảnh dưới là sản phẩm xếp đầy khay tới tận kệ đỡ khay của khay phía trên, do vậy thời gian sấy chắc chắn sẽ phải khác nhau khá nhiều. Trong nguyên lý sấy thăng hoa thì yếu tố truyền nhiệt là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm nhất, phải hiểu rõ nhất. Khi buồng sấy đã hút chân không thì việc truyền nhiệt tới sản phẩm chỉ có thể thực hiện qua việc tiếp xúc bề mặt giữa sản phẩm với khay sấy. Chính bởi vậy vấn đề sấy khô đông trùng hạ thảo mất bao lâu hay sấy các sản phẩm khác mất bao thời gian sẽ phải tùy thuộc vào đặc điểm riêng của từng sản phẩm.

sấy nấm đông trùng hạ thảo có thể xếp nhiều để nâng cao hiệu quả
Xếp quá nhiều sản phẩm, sấy lâu, không hiệu quả

Trong dòng máy sấy đa năng hay máy sấy lạnh hay các thiết bị sấy có quạt gió trong buồng sấy thì việc truyền nhiệt tới sản phẩm là thông qua không khí, do vậy với buồng sấy đã hút chân không thì không còn không khí để truyền nhiệt. Máy sấy thăng hoa hiện nay có 2 kiểu truyền nhiệt tới sản phẩm được sử dụng ở 2 nhóm máy, nhóm máy nhỏ 3kg, 5kg sử dụng truyền nhiệt trực tiếp từ thành buồng sấy tới sản phẩm thông qua các kết cấu kim loại trong buồng sấy, nhóm máy lớn từ 10kg trở lên là sử dụng hệ thống truyền nhiệt dung môi. Do vậy thời gian sấy nấm đông trùng hay các sản phẩm khác cũng sẽ khác nhau ở 2 nhóm máy sấy này.

thịt ngan thịt vịt sấy khô xốp giòn
Sản phẩm dạng thịt cắt mỏng như trên sẽ sấy khô nhanh hơn nấm đông trùng trong cùng 1 khối lượng bởi khả năng truyền nhiệt của thịt nhanh hơn.

Một yếu tố nữa mà chúng ta cũng cần hiểu khi tìm hiểu sấy khô đông trùng hạ thảo mất bao lâu, theo định mức chung thì sấy 25 -35 tiếng, nhóm máy nhỏ sấy lâu hơn nhóm máy lớn, còn phụ thuộc việc chúng ta cho vào buồng sấy nhiều hay ít sản phẩm. Hiện nay có nhiều Khách hàng sử dụng dòng máy sấy thăng hoa 5kg vì sản lượng nấm nhiều nên đã sấy với khối lượng lớn hơn định mức, do đó làm cho thời gian sấy chậm hơn nhiều. Chúng ta cần phải hiểu 1 điều, mức sấy 5kg là tối đa cho máy 5kg, với thịt, hoa quả, củ, dung dịch bột thì mức 5kg là bình thường, nhưng với nấm, rau, lá…thì 5kg là rất nhiều, phải xếp chật ních buồng sấy mới có thể đạt 5kg, do vậy thời gian sấy sẽ phải khác biệt. Thông thường để đảm bảo hiệu quả sấy tốt thì bất kỳ dòng máy sấy nào cũng chỉ nên thực hiện ở mức 60-80% công suất của máy, Khách hàng cần lưu ý điều này.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm sấy khô đông trùng hạ thảo hay các sản phẩm khác sẽ mất bao lâu và phụ thuộc yếu tố nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm đúng cách và hiệu quả, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp những thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086