Quy trình sấy thịt khô giòn trên máy sấy thăng hoa, giữ màu đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn cần tìm hiểu về một quy trình sấy thịt khô phù hợp để đảm bảo có được sản phẩm thịt sấy khô cao cấp, khô giòn, giữ nguyên miếng và hình dạng ban đầu, vậy hãy tham khảo các thông tin chia sẻ trong nội dung này để có thể thực hiện khi sấy thịt. Mỗi phương pháp sấy sẽ cho ra chất lượng sấy khác nhau, bởi vậy Bạn cần hiểu rõ sấy thịt để làm gì, đặc điểm sấy như nào, độ giòn, màu sắc…từ đó sẽ biết lựa chọn máy sấy hiệu quả.

quy trình sấy thịt khô giòn, xốp trên máy sấy thăng hoa
Thịt ngan sấy khô nguyên miếng, khô giòn, giữ nguyên hình dạng miếng và màu sắc tự nhiên

Khi nói về quy trình sấy thịt khô, Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm của mình cần sấy sẽ phải như thế nào, ví dụ sấy thịt bò khô miếng, sấy gà khô xé cay, sấy cá khô thông dụng hay sấy thịt ngan khô như hình ảnh trong nội dung này với đặc điểm là khô xốp, giòn, giữ hình dạng, màu sắc, hương vị thịt ban đầu. Mỗi cách sấy sẽ cho ra sản phẩm khác nhau, ứng dụng khác nhau, bởi vậy Bạn cần hiểu rõ yêu cầu cuối cùng trước khi lựa chọn máy sấy và quy trình sấy.

thịt ngan sấy thăng hoa
Thịt ngan sấy khô bằng máy sấy thăng hoa

Trên website máy sấy thăng hoa này thì nội dung được phân tích sẽ tập trung vào công nghệ sấy hiện đại này, dù Bạn sấy hoa quả chín nhũn, sấy rau củ, sấy thịt khô, sấy cá khô, sấy dung dịch bột…thì quy trình sấy là tương tự nhau, và sản phẩm đều khô giòn, xốp, giữ màu và hình dạng ban đầu. Bởi vậy, Nếu Bạn muốn sấy dẻo dẻo, dai dai, không bị khô xốp thì các thông tin phân tích trong nội dung này là không phù hợp. 

Quy trình sấy thịt khô cơ bản sẽ gồm các bước như sau: Đông lạnh thịt tới -20oc hoặc lạnh sâu hơn nữa, thời gian đông lạnh khoảng 4-6 tiếng tuỳ lượng sấy nhiều hay ít. Tiếp đến buồng sấy được hút chân không đạt mức áp suất nhỏ hơn 50pa, khi đó máy sấy sẽ tăng nhiệt cho sản phẩm để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra liên tục. Đến khi khô, áp suất buồng sấy thường nhỏ hơn 20pa là phù hợp và nhiệt độ trên sản phẩm thường đạt 30 – 40oc mới đảm bảo thịt khô đúng yêu cầu. Độc giả tìm hiểu thêm trong phần quy trình công nghệ sấy thăng hoa để hiểu rõ hơn.

Trong video trên là thịt ngan sấy thăng hoa, đặc điểm thịt khô giòn, xốp, vẫn giữ nguyên hình dạng miếng, màu sắc, hương vị và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn sấy nóng, sấy lạnh. Đặc biệt, bề mặt miếng thịt không bị chảy mỡ, vẫn khô, cầm không dính tay. Bạn có thể tự sấy để làm thực phẩm khô ăn liền, chế biến các món ăn nhanh hay nghiền làm bột thịt dinh dưỡng rất phù hợp. Trong sản phẩm miến ngan ăn liền 3 phút của Cty D.Dream Food chính là sử dụng thịt ngan sấy khô như vậy.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết thêm về quy trình sấy thịt khô giòn như thế nào. Khách hàng cần tìm hiểu sấy các sản phẩm khác, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086