Nhiệt độ sấy nấm đông trùng và thời gian sấy phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Khi nói tới các thông số cần cài đặt để sấy nấm đông trùng hạ thảo, chắc chắn là ít thông tin để Độc giả tham khảo do đây là các thông tin ít được chia sẻ và cũng bởi giá máy sấy thăng hoa khá cao nên đa phần người sản xuất ít vẫn sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa để tiết kiệm chi phí. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích cơ bản về các thông số sấy như nhiệt độ sấy nấm đông trùng và thời gian sấy phù hợp để Độc giả hiểu rõ hơn.

Hình ảnh trên là sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo đã sấy khô hoàn toàn, đây là sản phẩm đầu tiên của đơn vị trồng nấm nên kích thước nấm có thể chưa đạt được độ mập như mong muốn, do vậy sau khi sấy khô chúng ta cũng thấy nấm không được mập lắm, tuy vậy đó vẫn là kích thước nấm thật như ban đầu. Với giá nấm khô hiện nay vào khoảng 6-8 triệu/ lạng thì sử dụng máy sấy thăng hoa sẽ cho hiệu quả cao, mang lại nhiều lợi nhuận cho người sản xuất. Nếu sử dụng sấy lạnh hoặc sấy nhiệt đối lưu thì chắc chắn thân nấm sẽ bị teo, do vậy giá trị bán thấp hơn nhiều so với nấm sấy thăng hoa. Tất nhiên, với sấy thăng hoa thì thời gian sấy lâu hơn nhiều và nhiệt độ sấy nấm đông trùng sẽ rất khác biệt.

Về cơ bản, những sản phẩm nhỏ, có độ xốp như nấm đông trùng, hoa trà vàng, các loại hoa quả thái lát mỏng dưới 10mm, các loại hoa như hoa hồng, nhài, cúc….thì nhiệt độ sấy đều thực hiện thay đổi tăng dần từ mức thấp nhất tới cao nhất, cụ thể là tăng từ -30oc tới 30oc. Với 8 giai đoạn sấy thì T1 là -20, T2 là -15, T3 là -5, T4 là 0, T5 là 10, T6 là 15, T7 là 25 và T8 là 30oc, cùng với đó thời gian sấy từng giai đoạn cũng sẽ khác nhau, các giai đoạn đầu thường để thời gian ngắn, các giai đoạn cuối thường để thời gian dài, khoảng 5-10 tiếng, tổng thời gian sấy nấm đông trùng khoảng 25-30 tiếng. Như vậy thông số nhiệt độ sấy nấm đông trùng hạ thảo cũng không khác gì nhiều với các sản phẩm tương tự, chỉ với sản phẩm kích thước lớn thì thời gian sấy sẽ lâu hơn.

Nguyên lý sấy thăng hoa là sản phẩm phải được làm đông lạnh nhanh ngay tại bước đầu tiên, độ lạnh chung khoảng -30oc và thời gian 3-8 tiếng, sau đó chuyển sang giai đoạn làm lạnh bình ngưng trong khoảng 30 phút, rồi mới chuyển sang giai đoạn hút chân không buồng sấy. Sau khi đạt áp suất chân không, thường < 30pa, quá trình thăng hoa của nước đá mới xảy ra, bắt đầu từ giai đoạn này, nhiệt độ của sản phẩm sẽ được nâng dần từ -30 đến 30 độ c, chính vì vậy mới có 8 giai đoạn tăng nhiệt. Nhiệt độ sấy nấm đông trùng hạ thảo và các sản phẩm khác cũng đều không phải là những thông số cố định mà có thể thay đổi khi người dùng thay đổi cho phù hợp nhất tùy theo yêu cầu như muốn sấy nhanh nhất có thể hay chỉ cần sấy đúng tiêu chuẩn.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về nhiệt độ sấy nấm đông trùng cũng như các sản phẩm thông dụng. Khách hàng cần tư vấn về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720