Nhiệt độ sấy nấm đông trùng hạ thảo như nào là phù hợp, khô nhanh


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hiện nay các mô hình nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo quy mô nhỏ, quy mô gia đình…phát triển rất mạnh bởi không chỉ nhờ vào tác dụng thật của loại nấm này mà còn bởi giá thành sản phẩm rất cao và quá trình nuôi trồng cùng với sấy khô rất phức tạp. Để thấy được việc sấy khô phức tạp thế nào thì trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về nhiệt độ sấy nấm đông trùng hạ thảo tại các giai đoạn khác nhau trong  quá trình sấy.

nhiệt độ sấy nấm đông trùng hạ thảo với sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa sử dụng tại Đại học Trà Vinh

Trong các dòng máy sấy hay phương pháp sấy khô hiện nay dành cho nhóm thực vật như nấm, hoa quả, rau củ…thì chỉ có máy sấy thăng hoa mới cần phải thay đổi nhiệt độ sấy liên tục trong quá trình sấy khô sản phẩm. Bởi vấn đề này liên quan tới nguyên lý sấy khô của sản phẩm, đồng thời việc tăng nhiệt liên tục cũng không hề ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm sấy khô. Nguyên lý sấy khô là sự thăng hoa của nước đá khi phải đạt những yếu tố quan trọng như nhiệt độ đông đá, nhiệt độ sấy, áp suất buồng sấy thì mới đảm bảo hiệu quả sấy khô. Chính bởi vậy nhiệt độ sấy nấm đông trùng hạ thảo là yếu tố phức tạp trong quá trình sấy khô.

Nhiệt độ sấy trong từng giai đoạn sấy nấm đông trùng sẽ diễn ra như sau:

  1. Giai đoạn đông lạnh sản phẩm: đây là giai đoạn đầu tiên trong quy trình sấy thăng hoa, sản phẩm phải được đông đá nhanh tới độ lạnh -20oc ∼ -30oc, thời gian đông đá thường 6-8 tiếng.
  2. Giai đoạn chuyển lạnh cho buồng ngưng tụ nước, nhiệt độ ngưng tụ phải đạt < -35oc, thường duy trì ở mức -40 độ là phù hợp.
  3. Giai đoạn thăng hoa của nước đá trong sản phẩm, sau bước thứ 2 thì buồng sấy được hút chân không để đạt mức áp suất thăng hoa, khi đó nước đá bắt đầu thăng hoa. Trong giai đoạn này, từ lúc bắt đầu xảy ra quá trình thăng hoa cho tới khi nước đá trong sản phẩm đã thăng hoa hoàn toàn thì nhiệt độ của sản phẩm sẽ tăng dần từ mức đông lạnh cho tới nhiệt độ dương 30oc. Đó chính là nhiệt độ sấy nấm đông trùng hạ thảo mà Khách hàng cần hiểu rõ, Bạn có thể xem thêm nội dung về bộ điều khiển sấy theo áp suất để thấy được cách cài đặt thông số như nào cho phù hợp.

Trong video trên Bạn sẽ thấy được chất lượng sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo sấy khô là như thế nào. Trước khi lấy sản phẩm ra khỏi buồng sấy, hay nói cách khác là để sản phẩm nấm đông trùng khô hoàn toàn và phù hợp thì nhiệt độ của sản phẩm phải đạt trên 25oc. Các Bạn lưu ý rằng nấm khô có độ giòn cao, dễ bị gãy, do vậy cần bảo quản trong hộp cứng như hộp thủy tinh, hộp nhựa phù hợp.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về nhiệt độ sấy nấm đông trùng hạ thảo là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn nữa về sấy sản phẩm các loại và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086