Cafe sữa sấy thành bột, sử dụng công nghệ sấy thăng hoa


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Cafe sữa hay còn viết là cà phê sữa, đây cũng là một sản phẩm dạng bột bao gồm bột cafe rất mịn, hòa tan, bột sữa, đường và một số hương liệu khác. Để sản xuất cafe sữa bột dạng gói thì chúng ta có 2 cách làm phù hợp, 1 là xay bột mịn của từng thành phần rồi trộn đều với nhau theo tỉ lệ phù hợp đã được nghiên cứu từ trước với mỗi loại cà phê. Cách 2 là pha cafe sữa thành dạng dung dịch đặc với đầy đủ các thành phần cần thiết sau đó cho vào máy sấy để có được loại bột phù hợp, trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách 2, cafe sữa sấy thành bột.

Cafe sữa sấy thành bột, sử dụng công nghệ sấy thăng hoa
Cafe sữa đã sấy khô hoàn toàn

Khi nói về công nghệ sấy phù hợp cho các loại sản phẩm dạng dung dịch bột thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo được loại bột thu được có độ khô rất cao, độ mịn, tơi xốp cao, chính vì vậy các sản phẩm dung dịch bột thông dụng như bột cafe, men vi sinh, men sữa chua hay bột tảo xoắn đều cần tới sấy thăng hoa. Các sản phẩm cao cấp dạng dung dịch khác như tinh bột rau củ cũng đều phải dùng tới sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, để có được loại bột mịn tơi xốp mà không bị vón cục đặc sệt lại sau khi khô. Cafe sữa sấy thành bột cũng có được chất lượng rất cao sau khi sấy khô hoàn toàn bằng công nghệ này. 

Đối với cafe sữa dạng gói hiện nay mà chúng ta thấy các thành phần như bột cafe, bột đường, bột sữa đều tách rời nhau thì đó là cafe sữa sản xuất theo kiểu trộn hỗn hợp các loại bột thành phần với tỉ lệ nhất định. Còn với cafe sữa sấy thành bột thì mắc sắc của bột là như nhau, không có sự tách rời về màu sắc. Tất nhiên, việc sử dụng công nghệ sản xuất nào cho phù hợp thì còn phụ thuộc vào cách lựa chọn của mỗi đơn vị. 

Trong video trên sẽ cho Độc giả thấy được bột cafe sữa sau khi sấy thăng hoa là như thế nào. Đây là phương pháp sấy hiện đại đáp ứng các yêu cầu sấy khô phức tạp, khô giòn, khô dung dịch thành bột mà không bị thay đổi hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Sấy thăng hoa đảm bảo sấy các loại hoa quả chín mọng đều khô giòn hoàn toàn mà không bị co ngót, không xẹp, không giảm màu…sấy rau củ đảm bảo khô giòn, màu đẹp để xay thành bột rau củ chất lượng cao. Sấy khô các loại dược liệu quý như sấy nấm đông trùng, sấy hoa trà vàng, sấy cao dược liệu…Về cơ bản thì sấy thăng hoa có thể sấy khô mọi thứ nhưng sẽ không được dùng rộng rãi bởi có thể sản phẩm sấy ra không phù hợp với yêu cầu sử dụng, giá thành cao và không phải sản phẩm gì khô giòn cũng sẽ ngon.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cafe sữa sấy thành bột mịn là như thế nào. Khách hàng cần sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa hay tư vấn về sấy các sản phẩm đặc biệt, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118