Cách sấy thực phẩm khô giòn, còn Bạn muốn khô như thế nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói tới thực phẩm sấy khô thì chúng ta mới chỉ nói tới 1 phần nhỏ, còn phần lớn thông tin là chúng ta phải hiểu rõ về thực phẩm được sấy như thế nào, được dùng trong trường hợp nào, bởi mỗi cách dùng khác nhau có thể cần tới cách sấy khác nhau. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy thực phẩm khô giòn để có được sản phẩm khác biệt với thị trường chung, 2 hình ảnh trong nội dung này sẽ tiêu biểu cho 2 cách sấy khác nhau.

thịt bò cắt lát sấy thăng hoa khô giòn, xốp
Thịt bò thái lát sấy khô giòn, giữ nguyên hình dạng miếng ban đầu, không co ngót, không tan mỡ

Thực phẩm sấy khô là những thứ mà chúng ta đã biết thông dụng như rau củ khô để xào nấu, cá khô để làm các món rim, rán, tôm khô để sốt, kho…hay thông dụng hơn nữa là thịt bò khô để ăn vặt được bán rất nhiều tại các siêu thị hay cửa hàng tạp hoá hiện nay. Nhưng đó đều là kiểu sấy bình thường và chúng ta đã quá quen thuộc. Vậy cách sấy thực phẩm khô giòn để làm gì, có ưu điểm gì khác biệt, khô giòn thì dùng như thế nào.

Thực ra đặc điểm khô giòn chỉ là 1 đặc điểm trong nhiều ưu điểm của thực phẩm sấy thăng hoa bởi điều quan trọng hơn là sấy khô miếng thịt dù mỏng hay dày mà không làm thay đổi hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng thì đó mới là yếu tố mang lại giá trị cao. Sử dụng thịt sấy khô mà như thịt tươi ban đầu, lại còn bảo quản được nhiều tháng, nhiều năm, sử dụng tiện lợi trong gói bún, gói mì ăn liền, mang đi đâu cũng tiện lợi. Đó chính là ứng dụng khi áp dụng cách sấy thực phẩm khô giòn. 

thịt bò sấy khô thông dụng bằng máy sấy đa năng
Thịt sấy một nắng, dai dai, khô xe bề mặt để bảo quản lạnh, sử dụng chế biến một số món ăn nhanh, đây là máy sấy nhiệt đối lưu.

Máy sấy thăng hoa là thiết bị chuyên dụng cho khô giòn, xốp, mà không làm thay đổi hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng cho sản phẩm. Do đó cách sấy khô này được áp dụng rất nhiều trong sản xuất hiện nay, tuy nhiên, đặc điểm phải là khô, giòn, xốp. Do vậy, cần phải có ứng dụng phù hợp để mang lại giá trị tốt cho những sản phẩm như này, Bạn phải lựa chọn được đúng ứng dụng cần thiết, như sản xuất thịt khô thực phẩm cao cấp, bột thịt dinh dưỡng, thịt khô trong gói bún ăn liền, phở ăn liền, miến ăn liền…

Cách sấy thực phẩm khô giòn bằng sấy thăng hoa có thể sấy cho thịt khô, cá khô, tôm khô, rau củ khô…đều là hàng chất lượng cao. Nhiệt độ sấy từ -30oc tới 30oc trong buồng sấy chân không, do vậy chất lượng sản phẩm được giữ tốt nhất, không có bất kỳ loại dung môi nào tác động tới sản phẩm sấy. Để hiểu rõ, Bạn hãy xem thêm trong nội dung quy trình công nghệ sấy thăng hoa xảy ra như thế nào.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy thực phẩm khô giòn, sấy hoa quả khô giòn là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ trực tiếp Hotline của hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086