Cách sấy thịt heo khô giòn để bảo quản hoặc làm bột thịt heo


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Thịt heo sấy khô có nhiều ứng dụng trong thực tế như thịt heo tẩm hương liệu sấy khô để ăn liền, thịt heo sấy khô để làm thực phẩm hay thịt heo sấy để làm bột thịt dinh dưỡng….Để làm được thịt heo sấy cao cấp, đảm bảo độ khô giòn làm bột, đảm bảo mức độ khô hoàn toàn, sử dụng máy sấy thăng hoa mới có thể đáp ứng tốt nhất cho ứng dụng này, dưới đây là hình ảnh, video và các thông tin phân tích để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn.

cách sấy thịt heo khô xốp để bảo quản lâu dài, sử dụng máy sấy đông khô
Thịt heo đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn

Đặc điểm chung của thịt động vật là có mỡ, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể mà lượng mỡ nhiều hay ít, do vậy khi sấy khô cũng không phải lúc nào cũng giống nhau về chất lượng khô. Mỡ động vật khác hoàn toàn với nước, cũng giống như dầu ăn…không thể sấy khô, do vậy với các phương pháp sấy dùng nhiệt nóng đều làm cho mỡ tan ra, mỡ bao phủ lên bề mặt của sản phẩm, khi đó rất khó sấy khô giòn các loại thịt như thịt lợn, thịt vịt, ngan, thịt gà, thịt bò…để có thể khô giòn, khô hoàn toàn. Cách sấy thịt heo khô giòn có thể bóp vỡ vụn dễ dàng như trong video dưới đây là cần sấy bằng công nghệ sấy thăng hoa, khi đó toàn bộ thịt gồm cả nạc cả mỡ đều được đông đá nhanh trước khi nước bay hơi, kết cấu còn lại của thịt khô là dạng xốp rỗng, kích thước miếng thịt không bị co lại mà giữ nguyên như ban đầu, do vậy vị trí các phân tử nước sẽ bị rỗng.

Thịt sấy thăng hoa có ưu điểm khô giòn, khô kiệt, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, không bị tan mỡ, các mô thịt và mỡ đều được giữ nguyên cấu trúc, miếng thịt khô giữ nguyên được hình dạng và màu sắc ban đầu. Đó chính là sự khác biệt so với sản phẩm thịt sấy khô bằng sấy nóng, sấy lạnh, bởi thịt sấy khô thông thường sẽ không khô giòn, bị tóp lại, co ngót, thớ thịt rắn chắc hơn và mỡ bị tan chảy. 

Trong video trên đây Bạn sẽ thấy được độ khô giòn của thịt heo sấy khô và thịt vịt sấy khô là như thế nào, có thể bóp vỡ vụn dễ dàng. Thịt sấy thăng hoa có độ khô rất cao, độ ẩm chỉ 0-5%, bởi vậy sản phẩm khi đóng túi hút chân không có thể bảo quản hàng năm trong điều kiện phù hợp, hình dạng và màu sắc không thay đổi. Ứng dụng phù hợp với sản phẩm này là dùng để làm thực phẩm chế biến các món ăn hàng ngày, làm bột thịt dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ, người già, người bệnh, ….rất nhiều ứng dụng có thể sử dụng tới sản phẩm này. Máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô bởi quá trình sấy sẽ trải qua 2 giai đoạn chính là giai đoạn cấp đông sản phẩm tại độ lạnh -30oc và giai đoạn thăng hoa của nước khi buồng sấy đạt áp suất chân không phù hợp.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy thịt heo khô giòn. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy các loại thịt, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118