Thịt sấy thăng hoa có ưu điểm như nào và các ứng dụng phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Thịt sấy thăng hoa cũng là một loại sản phẩm thịt sấy khô, nhưng chất lượng hay đặc điểm khô sẽ khác với thịt sấy nóng, sấy lạnh. Mỗi sản phẩm được sấy ra bằng cách sấy khác nhau sẽ cho đặc điểm khác nhau và ứng dụng khác nhau trong thực tế, do vậy hãng Mactech luôn cố gắng phân tích để giúp người sản xuất hiểu mình cần làm sản phẩm gì, dùng máy sấy gì cho phù hợp.

Thịt vịt sấy khô (trái) và thịt lợn sấy khô (phải), sản phẩm đã sấy khô hoàn toàn bằng sấy thăng hoa, khô giòn, có thể nghiền bột dễ dàng

Khi nói tới ưu điểm và đặc điểm của thịt sấy thăng hoa, đây là thịt được sấy khô bằng máy sấy thăng hoa, thì chúng ta phải hiểu về đặc điểm cụ thể của thịt sấy thông dụng là như thế nào. Khi xét về các đặc điểm dễ nhận biết như màu sắc, độ co ngót, độ giòn hay dai dai….qua đó sẽ thấy sự khác biệt, từ sự khác biệt này mà ứng dụng trong thực tế sẽ khác nhau bởi mỗi đặc điểm của sản phẩm lại phù hợp với ứng dụng nào đó. Nếu sản phẩm không khô giòn thì khó ứng dụng để làm bột mịn, còn sản phẩm thịt khô giòn tan thì lại không phù hợp để ăn vặt, nhậu bởi thịt phải dai dai, ngọt. 

Trong hình ảnh dưới đây là sản phẩm thịt bò khô rất thông dụng trên thị trường hiện nay, bò miếng cắt mỏng khoảng 1cm, tẩm ướp gia vị, hấp chín rồi sấy khô ở nhiệt độ 50-70oc cho đến khi đạt độ khô vừa phải, dai dai, xé thành từng thớ thịt được. Đối với sấy nóng, sấy lạnh, sấy thịt như bò khô, heo khô, thịt vịt, thịt gà, nếu miếng thịt rất ít mỡ thì có thể sấy khô giòn được nhưng miếng thịt bị co ngót nhiều, cứng, do vậy làm bột cũng không phù hợp.

Thị bò miếng sấy khô dai dai để ăn liền, nhậu

Trong hình ảnh dưới đây là thịt vịt sấy khô với những miếng thịt gồm cả mỡ và nạc, sấy ở nhiệt độ 30-40oc nhằm giữ màu sắc tự nhiên, tuy vậy phần thịt mỡ bị tan chảy, phần thịt nạc bị thâm, do vậy sản phẩm này cũng không khô giòn được, chỉ dai dai. Khi sấy thịt bằng sấy nóng, sấy lạnh cũng chỉ để đáp ứng nhu cầu sản xuất thịt khô ăn liền như gà xé khô, bò khô….không phù hợp để bảo quản lâu dài dùng làm thực phẩm nấu nướng và không thể nghiền bột. Như vậy là Độc giả đã thấy được sự khác nhau giữa thịt sấy thăng hoa (hình 1) và thịt sấy thông dụng (hình 2,3).

Thịt vịt sấy trên máy sấy lạnh, mỡ bị tan chảy, thịt nạc bị thâm, dai dai, không thể giòn

Thịt sấy thăng hoa có đặc điểm là khô giòn, sấy thịt nạc hay thịt mỡ cũng đều khô giòn, có thể bóp vỡ vụn dàng, đặc biệt hình dạng và màu sắc ban đầu đều không thay đổi sau khi sấy khô. Sản phẩm thịt sấy kiểu này luôn có độ khô cao, do vậy việc bảo quản dễ dàng, phù hợp làm thịt khô cao cấp để chế biến các món ăn, bảo quản cũng như vận chuyển dễ dàng, đặc biệt thịt sấy khô giòn kiểu này rất phù hợp để làm bột thịt dinh dưỡng sử dụng trong các yêu cầu về chăm sóc sức khỏe cho người già, người ốm, trẻ em….

Như trong video trên đây Độc giả sẽ thấy được quá trình sấy khô sản phẩm và đặc điểm thịt sấy thăng hoa sau khi kết thúc giai đoạn sấy là như thế nào. Thiết bị sấy này còn được gọi là máy sấy đông khô bởi quá trình sấy sẽ trải qua giai đoạn cấp đông cho sản phẩm tới độ lạnh -30oc trong khoảng 6-10 tiếng, tiếp đến là quá trình sấy khô trong buồng sấy được hút chân không. 

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về đặc điểm và ưu điểm của thịt sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần được tư vấn sấy sản phẩm phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118