Cách sấy khô giòn rau củ, phù hợp sản xuất bột rau củ


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Để sấy khô giòn rau củ, hiện nay có nhiều cách, hãng Mactech chỉ tập trung vào cách tạo ra sản phẩm chất lượng cao để mang lại giá trị lớn cho người sản xuất và giá trị sử dụng cho người tiêu dùng. Dưới đây là cách sấy khô giòn rau củ mà Khách hàng có thể tham khảo, dự tính hay thực hiện luôn cho quá trình sản xuất của Khách hàng.

Rau củ sấy khô giòn, xốp, bột, màu đẹp, bóp nhẹ cũng vỡ vụn

Nhiều người cho rằng rau củ mà sấy khô giòn tan thì còn tác dụng gì nữa, điều này cũng đúng nếu sử dụng rau củ khô cho mục đích sử dụng nấu ăn hàng ngày, nhưng nếu làm bột rau củ thì đây chính là cách làm tốt nhất. Rau củ thường có nhiều xơ nên khi sấy khô bằng phương pháp sấy lạnh sẽ có màu đẹp, giữ dinh dưỡng tốt và kích thước rau củ bị quắt lại tương đối, đặc điểm là dai và giòn, rất thích hợp cho làm các món xào như xào mì, xào thịt…thậm chí rau xào với mắm muối cũng rất ngon. Tuy nhiên nếu làm bột rau củ thì cần sấy khô giòn kiểu giòn xốp, khi đó chất lượng bột mới đẹp. Cách sấy khô giòn rau củ như trong video dưới đây sẽ cho Độc giả thấy được độ giòn xốp của rau củ là như thế nào.

Sử dụng máy sấy thăng hoa với các sản phẩm thông dụng từ hoa quả, rau củ, dược liệu, thực phẩm thịt cá tôm tới các loại bông hoa, nụ hoa….đều cho đặc điểm chung như nhau là giữ hình dạng tự nhiên, màu đẹp, hương vị và bảo toàn dinh dưỡng. Với rau củ sấy khô giòn, xốp, bột thì chưa chắc đã phù hợp cho nấu ăn bởi khi bị ngấm nước sẽ bị nhũn, do vậy cách sấy khô giòn rau củ thường chỉ áp dụng khi cần làm bột rau củ chất lượng cao.

Rau củ và hoa quả tại nước ta có nguồn cung cấp rất phong phú, tuy nhiên chúng ta vẫn chỉ sử dụng ở dạng tươi, thiếu thì đắt mà thừa thì đổ đi, các sản phẩm về sấy khô để ứng dụng thực tế và xuất khẩu vẫn chưa được phát triển phù hợp, do vậy lĩnh vực này vẫn là thị trường mở cho người mới lập nghiệp. Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô sản phẩm ở nhiệt độ âm sâu trong trạng thái đông đá hoàn toàn, cùng với đó là buồng sấy được hút chân không hoàn toàn để quá trình thăng hoa của nước xảy ra hiệu quả. Sau khi sấy khô, sản phẩm rau củ sẽ khô hoàn toàn và chúng ta cần chấp nhận một điều là không còn nước trong sản phẩm, có thể nói là hoàn toàn hết nước, khi đó hoa quả, rau củ sẽ khô giòn.

Đối với các sản phẩm sau sấy thăng hoa, kết cấu xốp rỗng, giòn, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn với rau củ, hoa quả, nông sản nhiều nước. Đây là cách làm bột rau củ tốt nhất hiện nay, đảm bảo bột mịn, nhẹ, màu đẹp, giữ hương vị và dinh dưỡng.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết được cách sấy khô giòn rau củ, nông sản, hoa quả các loại để sản xuất sản phẩm sấy khô cao cấp và làm bột dinh dưỡng. Khách hàng cần tham khảo quy trình sấy và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118